Cựu cầu thủ Hải Phòng hiến kế cho Ronaldo 'hạ' Messi

(VTC News)-Cựu ngôi sao của ĐT Brazil, Denilson nhắn Ronaldo rằng, muốn giành được ‘Quả bóng vàng FIFA’ thì phải biết khiêm tốn hơn.

Năm nay danh sách rút gọn 3 ứng viên có khả năng giành ‘Quả bóng vàng FIFA’ tiếp tục có sự hiện diện của ba cái tên quen thuộc, gồm Messi, Ronaldo và Iniesta.

Mỗi người đều có một lợi thế riêng trong cuộc đua tranh. Với Iniesta, anh đã có một kỳ Euro 2012 vô cùng thành công khi cùng ĐTQG Tây Ban Nha bảo vệ thành công ngôi vô địch. Bên cạnh đó, anh còn danh luôn danh hiệu ‘Cầu thủ xuất sắc nhất giải’. Ngoài ra, giải thưởng ‘Cầu thủ hay nhất mùa bóng trước’ của UEFA cũng thuộc về Iniesta.

     3 mùa bóng vừa qua, Ronaldo luôn thua Messi trong cuộc đua giành 'Quả bóng vàng FIFA'.

 3 mùa bóng vừa qua, Ronaldo luôn thua Messi trong cuộc đua giành 'Quả bóng vàng FIFA'.

Còn Messi, dù không thể cùng Barca vô địch La Liga và Champions League, nhưng anh lại là ‘Vua phá lưới’ của hai giải đấu này. Ấn tượng hơn, tính cho tới thời điểm này của năm 2012, M10 đã ghi được 84 bàn thắng, chỉ còn kém siêu kỷ lục của Gerd Muller một lần lập công.

Trong khi đó, Ronaldo lại giành chức vô địch La Liga và cùng đội tuyển Bồ Đào Nha lọt lới vòng bán kết Euro 2012. Một điểm nhấn khác của Ronaldo chính là hiệu suất ghi bàn của anh, với 167 bàn sau 166 trận.

“Messi là người đến từ hành tinh khác. Cậu ấy làm cho mọi thứ trở nên đơn giản. Không ai xứng đáng giành ‘Quả bóng vàng’ hơn cậu ấy. Ronaldo cũng thật giỏi, nhưng Messi còn xuất sắc hơn. Thế nên, tôi chọn Messi là số 1, Iniesta số 2 và Ronaldo là số 3”, Denilson nói.

Từ đó, Denilson hiến kế cho Ronaldo cách giành được ‘Quả bóng vàng’. “Cậu ấy phải khiêm tốn hơn. Vì khi được hỏi ai xuất sắc nhất thế giới, Ronaldo đã tự nhận mình, trong khi Messi lại làm điều ngược lại”, Denilson kết luận.

Denilson từng là ‘Cầu thủ đắt giá nhất thế giới’. Khi còn thi đấu anh chơi cho ĐT Brazil 60 trận và từng có quãng thời gian thi đấu ở V.League trong màu áo CLB X.M Hải Phòng.

    » Bị Benfica cầm hòa, Barca còn có thể mất Messi
» Mourinho 'thay' FIFA công bố danh hiệu 'Quả bóng vàng'
» Kaka làm đội trưởng, Real thắng vui Ajax
» Bản tin sao: Chóng mặt với pha xử lý của cựu sao MU
» Bằng chứng khẳng định Gareth Bale trên tài Ronaldo
» Ronaldo đòi rời Real, Perez mang...Messi ra dọa
» Messi lập cú đúp: Ronaldo 'sợ', Muller ‘run’

» Bị Benfica cầm hòa, Barca còn có thể mất Messi » Mourinho 'thay' FIFA công bố danh hiệu 'Quả bóng vàng' » Kaka làm đội trưởng, Real thắng vui Ajax » Bản tin sao: Chóng mặt với pha xử lý của cựu sao MU » Bằng chứng khẳng định Gareth Bale trên tài Ronaldo » Ronaldo đòi rời Real, Perez mang...Messi ra dọa » Messi lập cú đúp: Ronaldo 'sợ', Muller ‘run’

T.Hương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN