Cựu binh 84 tuổi hạ kẻ đột nhập chỉ với 1 phát súng

(VTC News) - Đột nhập nhà cụ ông 84 tuổi, 2 kẻ đột nhập không ngờ chúng gặp phải đối thủ cực kỳ nặng ký và 1 trong 2 tên thiệt mạng tại chỗ, tên còn lại phải chạy trốn.

Cụ Don Lutz năm nay 84 tuổi, sống tại Ellport, nằm cách thành phố Pittsburgh 50 km, thức giấc khi nghe thấy tiếng kính cửa sổ vỡ và phát hiện có 2 kẻ đột nhập vào nhà. Không may cho 2 tên này, cụ ông Don Lutz vốn là cựu chiến binh từng tham gia Chiến tranh Triều Tiên và luôn để sẵn súng dưới gối.

“Tôi đang nằm ngủ trên giường thì chúng làm tôi thức giấc. Chúng đột nhập ở phía cửa trước, khi tôi đi ra phía hành lang trong bóng tối, tôi bắt gặp 1 tên, hắn định tóm lấy tôi thì tôi nổ súng”, cụ ông Lutz kể lại.

Cuu binh 84 tuoi ha ke dot nhap chi voi 1 phat sung hinh anh 1

Cụ ông 84 tuổi Don Lutz. (Ảnh: KDKA)

Cụ ông Don Lutz cho biết chỉ với 1 phát đạn, ông hạ gục 1 trong 2 kẻ đột nhập. Không chỉ là cựu chiến binh từng tham gia Chiến tranh Triều Tiên, người đàn ông này còn là nhà vô địch môn cử tạ và ông không ngần ngại lao vào đánh tay không với tên trộm còn lại, tuy nhiên tên này chạy thoát sau đó.

Ông Lutz cho biết ông chỉ cảm thấy đau một chút sau trận đấu tay không, nhưng ông không thấy sợ hãi.

“Tôi có súng. Tôi là chuyên gia về súng. Tôi làm điều tôi cần phải làm”, ông Lutz nói. Dù cảnh sát đang tiếp tục điều tra sự việc, nhưng trung sĩ cảnh sát David Kingston cho biết cảnh sát địa phương cho rằng ông Lutz tự vệ chính đáng.

>>> Đọc thêm: Video: Hành động kỳ quặc của nhân viên mặt đất ở sân bay Mỹ

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU