Cứu 47 ngư dân, Bộ trưởng Thăng gửi thư khen

(VTC News) - Ngày 20/3, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng đã gửi thư khen ngợi Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) vì đã cứu thành công 47 ngư dân tỉnh Quảng Nam trôi dạt trên biển ngày 19/3.

>> Cứu nạn thành công 47 ngư dân trôi dạt trên biển

Bức thư của Bộ trưởng Đinh La Thăng có đoạn: “Thay mặt Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, tôi gửi lời khen ngợi và chúc mừng tất cả các đồng chí”.

Qua đây, Bộ trưởng đánh giá cao tinh thần làm việc rất có trách nhiệm, không ngại nguy hiểm ngày đêm của cán bộ Vietnam MRCC đã cứu sống được toàn bộ 47/47 thuyền viên của tàu QNa 90019 TS, và đang trên hành trình về Nha Trang an toàn.

Bộ trưởng mong rằng trong thời gian tới, ngoài những nỗ lực trong công tác chuyên môn, Vietnam MRCC cùng các đơn vị thành viên luôn giữ gìn và phát huy tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp để mang đến sự an toàn cho tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển của Việt Nam.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, vào chiều tối ngày 19/3, ngay khi nhận được tin báo cứu nạn, Vietnam MRCC đã điều tàu cứu hộ ứng cứu thành công 47 thuyền viên trên tàu cá số hiệu QNa 90019 TS (của ông Phạm Bé, SN 1970, trú tại thôn Đông Mỹ, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) - bị hỏng máy, thả trôi, mất khả năng điều khiển từ ngày 17/3, cách bờ biển Nha Trang 45 hải lý theo hướng Đông.

Đây là vụ cứu nạn thành công được nhiều người nhất của Vietnam MRCC từ trước tới nay.

L.V

Tin liên quan

» Khen người vá đường, Bộ trưởng Thăng lại gửi thư
» Bộ trưởng Đinh La Thăng lại đề xuất táo bạo
» Bộ trưởng Thăng khen bà bầu cứu cháu nhỏ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN