• Zalo

Cứu 4 người mắc kẹt trong ngôi nhà chìm sâu dưới nước ở Đà Nẵng

Thời sự Chủ Nhật, 09/12/2018 16:00:00 +07:00

Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho hay, đơn vị này vừa cứu 4 cô gái bị mắc kẹt trong một ngôi nhà ngập nước do mưa lớn.

Cụ thể, 8h40 ngày 9/12, Đội PCCC&CNCH nhận được thông tin cứu nạn từ ngôi nhà có địa chỉ 640/10 đường Trưng Nữ Vương (quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Theo thông tin, có 4 người đang mắc kẹt trong ngôi nhà bị chìm sâu trong nước này. Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động một xe chuyên dụng và nhiều chiến sĩ xuống hiện trường.

da-Nang-Cuu-4-co-gai--mac-ket-trong-ngoi-nha-bi-chim-sau-trong-nuoc-cuu4-1544332549-width669height477

Lực lượng cứu hộ khẩn trương tiếp cận ngôi nhà 640/10 đường Trưng Nữ Vương.

"Khi tới hiện trường, nước ngập sâu hơn 1m và chảy siết tại tuyến đường trước ngôi nhà 640/10. Chiến sĩ của đội phải bơi vào để tiếp cận ngôi nhà.

Lúc này, 4 phụ nữ trong ngôi nhà gồm chị Lữ Thị Quý Phương (2000, trú Đà Nẵng), chị Võ Thúy Vy (2000, trú Quảng Ngãi), chị Lê Thị Bích Liên (2000, trú TP Hà Nội) và chị Nguyễn Thị Cẩm Tú (1999, trú Quảng Nam) đang rất hoảng loạn vì ngoài đường nước chảy siết không thể ra ngoài, trong khi nước trong nhà ngày càng dâng cao.

Những phụ nữ này chỉ biết trèo lên gác lửng ngồi và gọi điện cho đội cứu nạn”, đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CHCN quận Hải Châu chia sẻ.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ, các chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC&CNCH quận Hải Châu đã giải cứu được 4 người phụ nữ trên ra khỏi nhà và dùng phao đưa họ đến vị trí an toàn.

da-Nang-Cuu-4-co-gai--mac-ket-trong-ngoi-nha-bi-chim-sau-trong-nuoc-cuu41-1544332614-width711height549

Đội Cảnh sát PCCC&CHCN quận Hải Châu đưa những người mắc kẹt thoát ra ngoài.

Ngay trong sáng 9/12, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chỉ đạo “nóng” lực lượng chức năng phải huy động nhân công, máy móc thiết bị... khơi thông cống rãnh, tìm mọi cách thoát nước nhanh nhất để giảm ngập tại trung tâm thành phố.

Đối với những điểm ngập nặng, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu các ngành chức năng cơ sở huy động tất cả các lực lượng nhằm đảm bảo an toàn giao thông, giúp đỡ người dân vì có thể mưa còn kéo dài, lực lượng tại chỗ cần bám sát, không để một người dân nào bị cô lập do ngập úng.

Đặc biệt, một số nơi thấp trũng, nguy cơ ngập lụt cao như Hòa Vang, Cẩm Lệ, Liên Chiểu..., các lực lượng chức năng cần tập trung cho các phương án phòng chống, ứng cứu, di dời, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản người dân, thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ...

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin