• Zalo

Cướp vòng giá 70.000 đồng của bạn, nam sinh lãnh 7 năm tù

Pháp luật Thứ Sáu, 02/12/2016 16:53:00 +07:00

Thông chuẩn bị khẩu trang, dao gọt hoa quả và một xi lanh bên trong chứa nước chè rồi xông lên uy hiếp, cướp đi của bạn chiếc vòng tay trị giá 70.000 đồng.

Ngày 2/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ tội của Nguyễn Trung Thông (24 tuổi, Nghệ An).

vongvang

 Bị cáo tại tòa

Là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội, Thông để ý thấy bạn cùng lớp là Lý A Chông (21 tuổi, ở Yên Bái) đeo một chiếc vòng bằng đồng. Nghĩ chiếc vòng có giá trị nên Thông nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Chiều 27/4/2015, nam sinh viên này chuẩn bị khẩu trang, dao gọt hoa quả và một xi lanh bên trong chứa nước chè rồi nấp ở đầu ngõ phố Sơn Tây (quận Ba Đình), chờ bạn đi học về.

Khi thấy Chông, Thông bám theo, bịt khẩu trang rồi áp sát từ phía sau. Bị cáo quàng tay cầm dao qua cổ bạn khống chế và ép bạn phải tiếp tục đi, không được quay mặt lại.

Đi được một đoạn, cả hai dừng lại. Lúc này, Chông thoát được khỏi con dao đang kề trên cổ. Thông dùng xi lanh tiếp tục đe doạ bạn.

Hai bên giằng co, xi lanh rơi xuống đất, Thông giơ dao đe doạ. Trong lúc giằng co, Chông chiếm ưu thế và nhận ra bạn nên đã căn vặn: "Thông, sao lại làm thế?"

Không đáp lời, Thông đẩy bạn vào ngõ, lột chiếc vòng đeo tay của nạn nhân rồi bỏ chạy. Theo định giá, chiếc vòng trị giá 70.000 đồng.

Cho rằng hành vi của Thông là nguy hiểm khi đã dùng kim tiêm đe dọa khiến nạn nhân hoảng hốt, TAND quận Đống Đa, Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo 7 năm tù.

Video: Thanh niên đang lướt web bị cướp điện thoại ngay trước cửa nhà

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều