Cướp trạm thu phí Long Thành – Dầu Giây: Còn hơn 1 tỷ đồng trong két không bị cướp

(VTC News) - Hai tên cướp đã lấy đi 2,2 tỷ đồng trong tổng số hơn 3,2 tỷ đồng có trong két sắt.

Chiều 8/2, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết, trong vụ cướp diễn ra sáng ngày 7/2/2019 tại trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây (Đồng Nai), số tiền bị cướp là 2.220.000.000 đồng.

Cuop tram thu phi Long Thanh – Dau Giay: Con hon 1 ty dong trong ket khong bi cuop hinh anh 1

 Ngày 7/2, trạm thu phí Dầu Giây bị cướp 2,2 tỷ đồng.

Đơn vị này cho hay, tổng số tiền trong két sắt trước thời điểm bị cướp là 3.230.660.000 đồng, bao gồm: tiền doanh thu của 2 ca ngày 4/2, 3 ca ngày 5/2 và 3 ca ngày 6/2 (1 ca/8h); tiền quỹ dự phòng tình huống khẩn cấp; tiền lẻ phục vụ 10 ngày Tết (do ngân hàng không đổi tiền lẻ trong suốt dịp Tết); số tiền thực tế còn lại được kiểm đếm sau vụ cướp là 1.010.660.000 đồng.

Theo hồ sơ nhân sự tại Công ty VEC E, hai nghi can trong vụ cướp lần lượt là Trần Tuấn Anh (SN 1993, làm việc tại Công ty VECE từ 05/01/2015 đến ngày 18/3/2018 thì nghỉ việc và Nguyễn Vũ Hoàng Nam (SN 1990, làm việc tại Công ty VEC E từ 14/3/2015, đến ngày 04/02/2019 thì mới chính thức có quyết định nghỉ việc nhưng trước đó, Tuấn Anh đã nghỉ không lương từ ngày 20/01/2019).

Cuop tram thu phi Long Thanh – Dau Giay: Con hon 1 ty dong trong ket khong bi cuop hinh anh 2

 Hai nghi can trong vụ cướp tại trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây.

Công an Đồng Nai cho biết, hai nghi can trên đã bị lực lượng trinh sát theo dõi và bắt giữ khi tiến hành gặp nhau chia tiền tại Ga Sài Gòn.

Sau khi xảy ra sự việc trên, công ty VEC E đã thực hiện công tác trấn an tinh thần của nhân viên làm việc trực tiếp trên tuyến đường, đảm bảo hoạt động trên tuyến đường cao tốc HLD diễn ra bình thường, tiếp tục phục vụ lượng xe đông đảo tại dịp cao điểm Tết Kỷ Hợi 2019. Công ty VEC E cũng đã tăng cường công tác bảo vệ tại vị trí các trạm thu phí, đồng thời điều chỉnh thắt chặt an ninh trong thời điểm giao ca.

Hiện nay, Công ty VEC E đang tiếp tục làm việc, cung cấp các thông tin cho các lực lượng chức năng của Tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

"Một ngày bình thường, công ty thu toàn tuyến (hơn 54km) dao động khoảng 3,3 đến 3,4 tỷ đồng. Ngày cao điểm lễ tết năm nay tôi chưa nắm rõ cụ thể, nhưng ghi nhận dịp tết nguyên đán năm ngoái thì mỗi ngày bình quân thu khoảng 5 đến 6 tỷ đồng... Nếu mỗi ngày thu được 6 tỷ tôi khẳng định không thể làm được và nhân viên bên tôi sẽ nghỉ hết bởi lưu lượng quá đông. Và tôi khẳng định luôn là không có sự thất thoát, không có sự ưu ái với bất cứ ai khi đi qua tuyến cao tốc. Ngay bản thân tôi đi cũng phải nộp tiền", ông Nguyễn Viết Tân - Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ.

2 nghi can cướp 2,2 tỷ đồng ở trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây đều có người thân làm tại VEC E

2 nghi can cướp 2,2 tỷ đồng ở trạm thu phí Long Thành - Dầu Giây đều có người thân làm tại VEC E

Hai nghi can Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh đều đã từng làm việc tại VEC E và có người thân đang làm việc tại đây.
 
2,2 tỷ đồng bị cướp ở trạm thu phí Dầu Giây được thu trong mấy ngày?

2,2 tỷ đồng bị cướp ở trạm thu phí Dầu Giây được thu trong mấy ngày?

Đại diện trạm thu phí Dầu Giây cho biết số tiền bị cướp trong két sắt là 2,22 tỷ đồng, được thu trong nhiều ngày.
Quang Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU