• Zalo

Cướp tiệm vàng Hưng Yên: Xé lòng thân nhân 2 kẻ cướp

Pháp luật Thứ Năm, 03/05/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) – Sinh ra và lớn lên trong nghèo khó, nhưng các đối tượng không biết tu chí học hành mà lại lo ăn chơi, cờ bạc để rồi gây tội ác...

(VTC News) – Sinh ra và lớn lên trong nghèo khó, nhưng các đối tượng không biết tu chí học hành mà lại lo ăn chơi, cờ bạc để rồi gây tội ác, mang nỗi đau cho gia đình nạn nhân và chính gia đình mình.


Sau khi hai hung thủ gây ra vụ giết người, cướp tài sản ở tiệm vàng Kiệm Huyền (thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) lần lượt bị bắt giữ và khai nhận tại cơ quan công an, PV đã trực tiếp về gia đình hai hung thủ để tìm hiểu.

Sinh ra trong một gia đình 4 anh em chẳng lấy gì làm khá giả ở thôn Trúc Đình (xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi), bố mắc bệnh thần kinh rồi lại mất sớm, nhẽ ra Nguyễn Viết Toán (SN 1993) phải là trụ cột, gánh vác việc trong gia đình thì lại sinh thói ăn chơi, đổ đốn.

Người thân trong gia đình Toán bàng hoàng với sự việc do hắn gây ra. 

Theo lời người thân của Toán, gia đình vốn nghèo nhưng Toán không chịu làm mà chỉ thích ăn chơi, dần dần sa vào lô đề, cờ bạc… Khi hết tiền tiêu, hắn đã đi trộm cắp và đã nhiều lần bị bắt nhưng chỉ bị xử phạt hành chính.

Kể lại sự việc trước khi Toán gây án, em họ Toán cho biết, khoàng 9h ngày 1/5, Toán chở mẹ là Nguyễn Thị Nụ đi mua quạt điện rồi mượn xe máy đi chơi, cả ngày không về. Sáng ngày 2/5, khi công an đến hỏi thì bà Nụ mới biết rằng con trai mình đã gây tội ác.

Sau đó, bà Nụ được triệu tập lên trụ sở công an để làm việc và từ đó vẫn chưa về nhà.

Trong khi đó, gia cảnh của hung thủ Hà Văn Tình (SN 1996) ở thôn Cù Tu, xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi) cũng không có gì khác biệt hơn. Từ đầu ngõ, tiếng khóc lóc của người nhà Tình vang lên không ngớt trong nắng hè oi ả.

Bà Bùi Thị Thắm (42 tuổi), mẹ của Tình cho biết, gia đình bà làm ăn lận đận, cả gia đình bà phải trở về quê ngoại xin ở tạm. Không những thế, bố của Tình bị tai biến mạch máu não khoảng 4 năm nay.

Mẹ của Tình đau lòng về tội ác của con mình...  

Người anh trai của Tình là là Hà Văn Đức lại hay trộm cắp vặt, từng bị đưa vào trại giáo dưỡng 2 năm. Sau khi ra trại lại tiếp tục phạm tội và bị giam. Lần mới đây Đức được thả ra và đang lang thang trên Hà Nội.

Cũng theo lời bà Thắm, khác với anh trai, Tình là người ngoan hiền và hay giúp việc trong gia đình. Nhưng sức học yếu, từng ở lại lớp.

Về quan hệ với Toán, gia đình Tình cho biết, Toán thân với anh trai của Tình hơn. Nhưng sáng 1/5 thì Toán đến rủ Tình đi chơi, cả ngày không thấy về. Tối đến, khi công an vào hỏi Tình đi đâu, với ai thì bà Thắm cũng chưa biết chuyện.

Cho đến sáng 2/5, khi đi làm đồng, mẹ Tình mới hay con mình là kẻ gây ra vụ cướp tiệm vàng ở Bô Thời, Khoái Châu và đã bị bắt. Bố của Tình cũng bị tai biến và phải nhập viện khi biết chuyện.

“Nó bị lôi kéo nên mới thế, chứ bình thường nó ngoan ngoãn chứ có hư hỏng gì đâu?” – bà Thắm gào thét.

Từ khi hay tin về vụ việc, nhiều người dân trong khu vực thường xuyên tụ tập, bàn tán, ai ai cũng bày tỏ nỗi bàng hoàng khi hay tin hai kẻ gây ra vụ cướp, giết người ở tiệm vàng lại là hai hung thủ ‘nhí’.


Nguyễn Dũng – Thu Thủy

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin