Cướp ôtô chiếm đoạt 300 ngàn đồng, lãnh 10 năm tù

(VTC News) - Dùng roi điện tấn công tài xế hòng cướp taxi, Trí không ngờ mình chỉ chiếm đoạt được 300 ngàn đồng nhưng phải lãnh án tù 10 năm.
Ngày 19/1, TAND TP.HCM mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Cao Trí (SN 1990, ngụ Gò Vấp, TP.HCM) về tội "Cướp tài sản".
	Trí bị xử phạt 10 năm tù cho hành vi cướp tài sản.

Trí bị xử phạt 10 năm tù cho hành vi cướp tài sản.

Trước đó, do cần tiền trả nợ, tối 19/3/2015, Trí thuê xe của anh N.T.C là người chạy xe dịch vụ để đi Vũng Tàu. Sau khi thỏa thuận giá cả 1.700.000 đồng/ ngày, anh C đến đoạn đường vắng tại phường Thới An, quận 12 (TP.HCM) để đón Trí.

Khi anh C vừa tới, Trí yêu cầu mở cốp xe phía sau để bỏ thùng nước vào đó. Lúc này do mất cảnh giác, anh C bị Trí dùng roi điện khống chế. Qúa sợ hãi, anh C bỏ chạy. Vì từng chạy xe taxi nên Trí lập tức lên xe chiếc xe anh C bỏ lại để tẩu thoát. 

Sau đó, Trí đem xe đến các tiệm cầm đồ để cầm cố, nhưng do không đứng tên sở hữu, Trí không thể cầm cố hay bán được cho ai.

Lúc này, Trí quay lại lục lọi trên xe thì tìm được một điện thoại, mang đi bán được 300.000 đồng. Sau đó, Trí để xe lại khu vực quận 12 rồi bỏ đi.

Đến ngày 26/3/2015 Trí bị Công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra Trí đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Dù Trí chỉ lấy được 300.000 đồng từ việc bán điện thoại. Nhưng việc không tiêu thụ được xe ô tô là nằm ngoài dự tính của Trí.

Xét thấy hành vi của Trí là nguy hiểm với xã hội nên HĐXX đã tuyên phạt Trí 10 năm tù về tội ‘Cướp tài sản’.

Video: Cướp tiệm tạp hóa bị nhân viên vác kiếm đuổi trối chết 

Lê Trai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh