Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cướp ngân hàng BIDV ở Huế: Nhân chứng kể lại khoảnh khắc bị bắn sạt sườn

(VTC News) - Liên quan đến vụ dùng súng cướp tiền ngân hàng ở Thừa Thiên - Huế, PV đã gặp trực tiếp và nghe nhân chứng là người tham gia truy đuổi, bị tên cướp bắn đạn sượt sườn.

Chiều tối 7/12, Đại tá Cao Thanh Hải – Phó phòng Tham mưu Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, ban giám đốc công an tỉnh này đã huy động toàn bộ lực lượng, rải đi khắp nơi để điều tra, truy bắt tên cướp ngân hàng BIDV chi nhánh Thành Nội (29 Mai Thúc Loan, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên- Huế).

Đại tá Cao Thanh Hải cho biết, ban giám đốc công an tỉnh này xác định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, thể hiện sự liều lĩnh, coi thường pháp luật của đối tượng nên đã chỉ đạo, hạ quyết tâm phải nhanh chóng điều tra, phá án và bắt tượng tên cướp một cách nhanh nhất.

Ở một thông tin khác, anh N.P.B.H (Sn 1974, trú phường Phước Vĩnh, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế - người truy bắt và bị tên cướp bắn hai phát sạt mạn sườn phải, rách áo ấm) cho biết, tên cướp đi xe ga nhãn hiệu Attila đời đầu, màu đen, mặt bịt kín, đầu đụi mũ bảo hiểm mặc quần Jean xanh và áo khoác màu đen.

Tên cướp cao chừng 1m75 chừng 45-46 tuổi.

Cuop ngan hang BIDV o Hue: Nhan chung ke lai khoanh khac bi ban sat suon hinh anh 1

Ngân hàng BIDV,  nơi xảy ra vụ cướp

Anh N.P.B.H. (SN 1974), trú ở phường Phước Vĩnh, TP Huế, hiện đang làm nghề kinh doanh xe du lịch.

Anh H. kể, thời điểm xảy ra vụ cướp, anh đang đi lấy đồ cho vợ ở đường Mai Thúc Loan (TP Huế). Khi đến đoạn cửa Đông Ba, nghe thấy tiếng tri hô cướp và nhìn thấy một người mặc áo đen, bịt mặt lao nhanh ra từ phía phòng giao dịch của ngân hàng BIDV, rồi nhảy lên xe máy chạy hướng cùng chiều.

“Thấy vậy, tôi liền rú ga đuổi theo. Tên cướp phóng xe chạy vào đường Ngô Đức Kế, rồi tiếp tục rẽ sang đường Hàn Thuyền hướng về đường Xuân 68. Hắn chạy xe với tốc độ rất nhanh, lúc này, trời vừa mưa xong nên người dân qua lại trên đường rất ít…”, anh H. cho biết.

Cuop ngan hang BIDV o Hue: Nhan chung ke lai khoanh khac bi ban sat suon hinh anh 2

Anh H. kể lại sự việc với PV.

Anh H. chưa hết run kể lại: "Chạy đến đường Xuân 68, tên cướp phát hiện tôi đuổi theo phía sau. Khi khoảng cách từ giữa xe tôi và tên cướp chỉ khoảng 4m, hắn đột ngột giảm tốc độ và dừng xe lại, rồi quay người rút súng bắn về phía tôi. Quá bất ngờ, không kịp tránh nên tôi bị đạn bắn trúng sượt sườn phải, rách cả áo ấm. Chưa hoàn hồn, hắn tiếp tục bắn phát đạn thứ 2, hoảng quá, theo phản xạ, tôi đổ xe xuống đường, núp sát xe để tránh”.

Theo lời anh H., lúc biết đạn của tên cướp bắn chỉ sượt qua sườn, không nguy hiểm, nên anh đã dựng xe máy dậy, với ý định tiếp tục đuổi theo. Tuy nhiên, do tên cướp phóng xe chạy quá nhanh nên đã mất dấu vết.

Video: Toàn cảnh vụ việc chi nhánh ngân hàng BIDV ở Huế bị cướp

"Dù trong đầu nghĩ khả năng tên cướp mang theo vũ khí rất cao nhưng lúc nhìn thấy tên cướp rút súng ra, nói thật, tôi rất hoảng sợ. Khi viên đạn sượt qua sườn, tôi nghĩ mình khó mà thoát chết", anh H. nói giọng vẫn còn run.

Hiện, công an đã thu thập các thông tin liên quan từ anh H. và các nhân chứng khác để phục vụ quá trình điều tra, truy bắt đối tượng.

Liên quan đến vụ việc, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông tin: Khi sự việc xảy ra, cán bộ và lực lượng bảo vệ Phòng giao dịch Thành Nội đã phối hợp với quần chúng nhân dân, cản trở và truy đuổi tội phạm. Đồng thời, BIDV Thừa Thiên - Huế đã chủ động, tích cực hợp tác với cơ quan công an để làm rõ và truy bắt tội phạm trong thời gian sớm nhất.  

BIDV khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng được đảm bảo và các hoạt động tại phòng giao dịch Thành Nội nói riêng, BIDV Thừa Thiên - Huế nói chung tiếp tục diễn ra bình thường.

==> Xem thêm: Hé lộ chân dung kẻ cướp ngân hàng BIDV ở Huế qua camera an ninh

Nguyễn Vương
Bình luận