Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cướp hồ sơ dự thầu trước cổng Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn

(VTC News) - Trong khi doanh nghiệp đang xuất trình giấy tờ với bảo vệ để vào cổng thì một kẻ lạ mặt xuất hiện cướp hồ sơ dự thầu rồi bỏ chạy.

Chiều 8/7, ông Nguyễn Hoài Dương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Đắk Lắk đã nhờ công an vào cuộc để làm rõ vụ việc nhà thầu bị cướp mất hồ sơ dự thầu.

Trước đó, sáng 8/7, Ban quản lý dự án của Sở đã tổ chức đóng thầu gói thầu sửa chữa, nâng cấp hệ thống kênh chính Ea Kao (số hiệu DL01-XL01); Tiểu dự án: Sửa chữa, nâng cấp Hệ thống kênh chính Ea Kao phục vụ sản xuất khu vực 3 xã và 2 phường phía Nam TP. Buôn Ma Thuột.

Nguồn vốn thực hiện Dự án là vốn vay ADB. Gói thầu có giá hơn 81 tỉ đồng (gồm 3 lô; Lô 1 có giá hơn 22 tỉ đồng, Lô 2 có giá hơn 26 tỉ đồng và Lô 3 có giá hơn 32 tỉ đồng).

Cuop ho so du thau truoc cong So Nong nghiep va phat trien nong thon hinh anh 1

Sở NN& PTNT tại tỉnh Đắk Lắk nơi xảy ra sự việc - Ảnh: Tây Sơn

Đến khoảng 8 giờ cùng ngày, trong lúc nhà thầu Liên doanh Công ty CP Phát triển nông nghiệp nông thôn Hà Tĩnh và Công ty CP xây dựng số 1 Việt Nam đang xuất trình giấy tờ với bảo vệ để vào cổng thì bất ngờ xuất hiện một người lạ mặt chạy vào giật hồ sơ dự thầu của đơn vị này bỏ chạy.

Được biết, dự án này có 57 nhà thầu nhận hồ sơ dự thầu, có 11 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu.

Theo ông Vũ Đức Côn - Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk, sau khi nhận được thông tin về vụ việc đơn vị đã trình báo cơ quan công an và vẫn tiến hành đóng thầu theo quy định nhưng việc mở thầu phải chờ ý kiến chỉ đạo của Ban quản lý các dự án trung ương.

“Với nhiều nhà thầu do cạnh tranh không lành mạnh nên có thể xảy ra sự việc trên, đồng thời chúng tôi gia hạn cho đơn vị này 5 ngày sau để nộp hồ sơ “, ông Côn nói.

Video: Tay không hạ gục tên cướp

Thanh Hải
Bình luận