• Zalo

Cướp giật không được chia tiền, gọi điện báo công an

Pháp luật Thứ Tư, 22/02/2012 03:20:00 +07:00

(VTC News) – Tức giận khi dàn cảnh cho đồng bọn đi cướp mà không được hưởng lợi nhuận, Sơn đã gọi điện báo công an để được “xử công bằng”.

(VTC News) – Tức giận khi dàn cảnh cho đồng bọn đi cướp mà không được hưởng lợi nhuận, Sơn đã gọi điện báo công an để được “xử công bằng”.

Sáng nay (22/2), Tòa án nhân dân TP.HCM xử vụ án cướp giật tài sản đối với bị cáo Từ Vĩnh Phúc (36 tuổi, ở Bình Phước) và bị cáo Đỗ Quốc Sơn (16 tuổi), có nguyên nhân chỉ vì không được hưởng lợi nhuận khi đi cướp giật.

Hai bị cáo trước tòa
Ngày 9/6/2011, Phúc và Sơn chở nhau đi mua dép nhưng không có tiền, Phúc “gợi ý” với Sơn là cùng nhau đi cướp rồi chia đôi tiền tiêu xài. Sơn đồng ý. Do đã hành nghề nhiều lần, Phúc giao xe cho Sơn chạy để mình hành sự.

Đi được một đoạn, thấy chị Kim So Hyeong (người Hàn Quốc) đeo túi xách nên cả hai quay xe lại để giật. Bất ngờ, chị Kim So Hyeong tri hô nên được người dân vây bắt. Thế nhưng, Phúc đã chạy trốn, còn Sơn bị bắt nhưng do không có chứng cứ buộc tội nên được trả về.

Ngày 16/6/2011, Sơn và Phúc gặp lại nhau, Sơn hỏi Phúc hôm giật được giỏ sách được bao nhiều tài sản. Phúc bảo: “do bị đuổi nên đã rớt trên đường”. Sơn không tin nên đã gọi điện báo công an.

Tại cơ quan điều tra, Phúc đã khai trước đó do không có tiền nên đi cướp giật nhiều lần. Và một điều đặc biệt, Phúc đã 7 lần ngồi tù vì tội cướp giật tài sản.

Mặc dù, các bị cáo ra đầu thù, nhưng với những tình tiết nêu trên, Tòa án nhân dân TP HCM đã tuyên 5 năm tù đối với bị cáo Từ Vĩnh Phúc và 8 tháng 4 ngày tù đối với bị cáo Đỗ Quốc Sơn về tội cướp giật tài sản, theo điểm c, khoản 2, điều 136 của bộ luật hình sự.

Ngọc Thân


Bạn có cảm nghĩ gì về "Cướp giật không được chia tiền, gọi điện báo công an" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin