Cướp bạn gái còn khiêu khích, bị tình địch đâm chết
  • Zalo

Cướp bạn gái còn khiêu khích, bị tình địch đâm chết

Pháp luật Thứ Sáu, 24/02/2012 05:20:00 +07:00

(VTC News) – Đang hạnh phúc thì người tình phản bội, còn tình địch khiêu khích "thằng đàn ông mà lại để người yêu đi theo người khác", Chí đã nổi giận.

(VTC News) – Đang hạnh phúc thì người tình phản bội, còn tình địch khiêu khích "thằng đàn ông mà lại để người yêu đi theo người khác", Chí đã nổi giận.

Trần Đình Chí (28 tuổi, ở Quảng Nam) đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt để một lần nữa có cơ hội làm người lương thiện, giúp ích cho gia đình và cho xã hội. Thế nhưng, hành vi phạm tội của bị cáo rất nghiêm trọng, có sự chuẩn bị từ trước, rất nguy hiểm cho xã hội và gây đau thương mất mát cho gia đình người bị hại. Tòa Phúc thẩm nhân dân tối cao TP.HCM đã bác đơn kháng cáo, tuyên tù chung thân đối với bị cáo Trần Đình Chí về tội giết người, theo điểm n, khoản, 1, điều 93 và điểm p, khoản 1,2 điều 46 của bộ luật hình sự.

Bị mất bạn gái còn bị tình địch khiêu khích

Sinh ra trong một gia đình đông anh em, bố mẹ là những người nông dân chân chất. Để nuôi anh em Chí khôn lớn, bố mẹ Chí đã phải cật lực “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Thế nhưng, ở cái mảnh đất miền trung khô cằn sỏi đá ấy, muốn nuôi các con ăn học đến nơi đến chốn thì thật khó.

Ngay từ nhỏ, Chí đã luôn ước ao được tung tăng đến trường, được hòa mình vào con chữ, với hy vọng, sau này cuộc đời mình đỡ vất vả hơn. Nhưng vì điều kiện không cho phép, Chí phải bỏ học lưng chừng, ở nhà phụ giúp bố mẹ nuôi các em.

Mặc dù, bị HĐXX nhắc nhở nhưng bị cáo vẫn luôn cúi mặt. 
Lớn hơn một chút, Chí xin phép bố mẹ cho mình vào TP.HCM đi làm thuê, kiếm tiền để bố mẹ đỡ vất vả hơn. Vào Sài Gòn, Chí xin được vào làm ở một xưởng hàn xì, vậy là đã có một mức thu nhập ổn định. Chí vui biết nhường nào. Hằng ngày, Chí chịu khó làm việc và học hỏi thêm kinh nghiệm của các anh chị trong xưởng nên được nhiều người quý mến.

Gần chỗ Chí làm việc, có chị Võ Thị Sáng (ở An Giang)  là một người con gái khá xinh, ăn nói có duyên thường “liếc mắt đưa tình” với Chí. Mới đầu, Chí cứ nghĩ chỉ là chọc ghẹo cho vui, bởi mục tiêu của Chí xác định ngay từ khi bắt đầu đặt chân vào thành phố là kiếm thật nhiều tiền. Nhưng Chí yêu cái sự dịu dàng dễ thương của chị Sáng lúc nào không hay.

Yêu nhau một thời gian, cả hai cứ nghĩ cuộc đời này sẽ không bao giờ sống thiếu nhau, mà công việc của Chí lại thường xuyên tăng ca nên không có thời gian dành cho người yêu. Còn chị Sáng, mỗi lần nhìn thấy người yêu cật lực kiếm tiền mà không có thời gian chăm sóc bản thân thì không kìm lòng được. Nghĩ thế, cả hai bàn với nhau “góp gạo thổi cơm chung” để chăm sóc nhau nhiều hơn.

Khi mới sống chung, căn phòng nhỏ của Chí và người yêu luôn tràn ngập tiếng cười. Chí nghĩ, mình phải cật lực làm việc để dẫn người yêu về ra mắt bố mẹ và cưới chị Sáng về làm vợ một cách công chính ngôn thuận. Nhưng mọi việc không đơn giản như Chí nghĩ, Chí và người yêu sống chung một thời gian thì mới biết là không hợp nhau.

Sau đó, chị Sáng đi sống chung với người đàn ông khác, hơn Chí về mọi mặt. Còn Chí phải ôm nỗi đau nhìn người yêu vui vẻ bên người mới. Và cũng từ đó, Chí lao vào công việc và mượn rượu để giải sầu.

Một phút nóng giận trả giá cả đời

Tình địch là anh Đậu Đức Ngọc (28 tuổi, Nghệ An) lại khiêu khích Chí là một thằng đàn ông mà lại để người mình yêu đi theo người khác.


Nghe những lời khiêu khích của tình địch, Chí vừa buồn, vừa thất vọng, nhiều lần hai người đã xảy ra xích mích.

Đỉnh điểm là tối 10/9/2010, Ngọc, Sáng cùng một số người bạn đi ăn tại quán ốc ở đường Nguyễn Ánh Thủ, P. Hiệp Thành, Q.12, còn Chí đang uống cà phê với bạn. Trong lúc đang vui vẻ nói chuyện với mọi người, Chí nhận được một cuộc điện thoại từ số lạ hẹn gặp Chí nói chuyện.

Nhận ra, giọng nói trong điện thoại là của người quen và có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với mình, Chí nhờ bạn chở về phòng lấy dao để phòng thân.


Rạng sáng 11/9/2010, Chí đến điểm hẹn, lúc này anh Ngọc và chị Sáng cũng vừa đi ra, định đi về thì nhìn thấy Chí đang đứng chờ ngoài cổng. Biết Chí và anh Ngọc hay có mâu thuẫn, anh Nguyễn Quốc Tuấn (bạn anh Ngọc) đến nói chuyện. Tuấn vừa bước đến, Chí rút dao ra đe dọa. Thấy vậy, anh Ngọc đến đẩy Tuấn ra và bị Chí đâm chết.

Hôm có mặt trong phiên Tòa phúc thẩm, Chí không dám ngẩng đầu lên nhìn mọi người. Chí ngoái lại nhìn xuống hàng ghế dành cho người dự phiên thì không có ai là người thân của mình cả. Có lẽ, đó là bản án lương tâm cao nhất dành cho những hành vi mà Chí đã làm.

Ngọc Thân

Bạn có cảm nghĩ gì về "Cướp bạn gái còn khiêu khích, bị tình địch đâm chết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin