Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Cuồng phong' Vamco đi nhanh hơn dự kiến, Huế đổi thời gian cấm dân ra khỏi nhà

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 14/11/2020 10:45:11 +07:00
(VTC News) -

Do bão số 13 (Vamco) đi nhanh hơn dự kiến và mạnh lên nên tỉnh Thừa Thiên - Huế thay đổi thời gian cấm người dân ra khỏi nhà từ 12h trưa nay14/11.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thừa Thiên - Huế, bão số 13 (tên quốc tế là Vamco) tăng lên 1 cấp và ảnh hưởng đến đất liền sớm hơn so với dự báo trước đây.

Để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân, nhà nước, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu triển khai ngay việc tổ chức sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, vùng ven sông suối, ven biển, các vùng thấp trũng, ngập úng, nhà không kiên cố. Viiệc sơ tán dân hoàn thành trước 9h ngày 14/11.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h ngày 14/11 cho đến khi có thông báo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh. Huế trước đó dự kiến cấm người dân ra khỏi nhà từ 18h ngày 14/11 nhưng do bão số 13 di chuyển nhanh và mạnh lên nên thời gian này được thay đổi như trên.

'Cuồng phong' Vamco đi nhanh hơn dự kiến, Huế đổi thời gian cấm dân ra khỏi nhà - 1

Lực lượng công an, quân đội  ở Thừa Thiên - Huế đang phối hợp với người dân gia cố bờ biển để ứng phó với bão số 13.

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu cán bộ công chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước không được ra đường khi có gió lớn xảy ra (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Ngoài ra, các đơn vị, địa phương hoãn tất cả cuộc họp, hội nghị không cấp thiết để tập trung ứng phó với bão số 13; Kiểm tra việc neo đậu tàu thuyền tại các cảng cá, âu thuyền, bến neo đậu, các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản; tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng tàu thuyền neo đậu, các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trong các lán trại công trình đang xây dựng kể từ 12h ngày 14/11.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại Học Huế, các cơ sở giáo dục cho học sinh nghỉ học đảm bảo an toàn trong ngày 14-15/11; Yêu cầu các địa phương kích hoạt hệ thống Đài phát thanh xã/phường, thông tin di động tăng cường phát tin cảnh báo bão số 13.

Ban Quản lý khu kinh tế, công nghiệp tỉnh và các địa phương cấp huyện thông báo cho các đơn vị, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn bố trí công việc cho cán bộ, nhân viên, người lao động đảm bảo an toàn theo các yêu cầu nêu trên.

Được biết, dự kiến, tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ di dời tập trung và tại chỗ 19.671 hộ dân với 65.890 nhân khẩu đến nơi tránh trú an toàn.

Hiện, nhiều địa phương ven biển, vùng xung yếu của địa phương này đang gấp rút di dời dân đến nơi an toàn. Tại thị trấn ven biển Thuận An, huyện Phú Vang, các cơ sở trường học đã mở cửa để sẵn sàng tiếp đón người dân đến tránh trú bão. Nhiều người dân thuộc diện di dời nơi đây đang bắt đầu rời nhà. Mưa cũng dần nặng hạt.

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin