• Zalo

Cưỡng hiếp 25 thiếu nữ, doanh nhân Trung Quốc lĩnh án tử

Thế giớiThứ Năm, 06/06/2019 08:07:00 +07:00

Một doanh nhân Trung Quốc bị xử tử hôm 4/6 vì tội hiếp dâm 25 thiếu nữ, trong đó có 14 em dưới 14 tuổi, trong 2 năm.

Vụ xử tử Triệu Chí Dũng (Zhao Zhiyong), 49 tuổi, cựu Chủ tịch Công ty bột mì Tianyuan là phát triển mới nhất trong vụ án liên quan tới 30 nạn nhân, tất cả đều là học sinh của 4 trường trung học ở huyện Úy Thị, thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam. 

doanh nhan tu hinh

 Zhao Zhiyong cưỡng hiếp 25 nạn nhân trong 2 năm. (Ảnh: Weibo)

Bản án của Triệu được dán bên ngoài Tòa án nhân dân thành phố Khai Phong. Theo bản án, Triệu đã ép buộc một phụ nữ tên Lý Na tìm kiếm các thiếu nữ cho mình trong khoảng thời gian từ tháng 6/2015 tới tháng 1/2017. Một số nạn nhân trong số này tiếp tục tìm kiếm thêm cho y các "con mồi" mới. 

Dư luận bắt đầu chú ý tới vụ án của Triệu vào tháng 4/2017 khi một bản tóm tắt các hành vi phạm tội của Triệu bất ngờ bị rò rỉ trên mạng. Tới tháng 12/2017, hãng thông tấn Tân Hoa Xã cung cấp thêm thông tin chi tiết về tội ác của Triệu cũng như bản án tử hình mà y phải đối mặt.

Lý Na nhận án tử hình treo (phạm nhân được hoãn thi hành án hai năm, nếu không có sai phạm trong hai năm này, án sẽ giảm xuống tù chung thân) trong khi chồng bà này, ông Lưu Hồng Dương, người đưa các nạn nhân tới chỗ của Triệu và hiếp dâm một trong số họ bị kết án 18 năm tù. 

Một đối tượng khác, Chu Hiệp Tâm, người giao cấu với một số cô gái bị kết án 12 năm tù. Tất cả bị cáo trừ Lý đều kháng cáo nhưng bị Tòa án nhân dân cấp cao Hà Nam bác đơn. 

Theo luật pháp của Trung Quốc, quan hệ tình dục với các bé gái dưới 14 tuổi được liệt vào tội cưỡng hiếp với mức án từ 10 năm cho tới tử hình. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !