Cuồng ghen, nam thanh niên đâm chết tình địch tại nhà mẹ vợ

Pháp luậtThứ Hai, 11/12/2017 06:55:00 +07:00

Do ghen tuông nên nam thanh niên đã dùng dao đâm chết tình địch tại đám giỗ ở nhà mẹ vợ.

VKSND TP HCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để xét xử đối với Bùi Minh Thương (SN 1984, ngụ quận 7, TP HCM) về hai tội "Giết người" và "Cố ý gây thương tích"

Ghen tuông, đâm chết tình địch tại đám giỗ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ án mạng.

Năm 2012, Bùi Minh Thương và chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyết sống chung như vợ chồng tại một căn nhà ở đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) và có một con trai chung.

Ngày 28/9/2016, Thương nghi ngờ chị Tuyết có mối quan hệ bất chính với anh Nguyễn Ngọc Cường (SN 1986, ngụ quận 1) nên nảy sinh ghen tuông rồi cự cãi với vợ.

Chị Tuyết buồn vì chuyện này nên ẵm con về nhà mẹ ruột ở đường Xóm Chiếu (quận 4) sinh sống.

Tối 1/10/2016, Thương chạy xe máy đến nhà mẹ vợ kêu chị Tuyết dẫn con về nhà. Khi đi, Thương lận trong người một con dao mũi nhọn nhằm đánh nhau nếu gặp Cường.

Đến nơi, thấy nhà đang tổ chức đám giỗ và chị Tuyết đang ngồi nhậu với Cường cùng nhóm bạn, Thương kêu Tuyết dẫn con về nhà nhưng chị không đồng ý.

Cùng lúc này, một số người trong bàn nhậu cười lớn tiếng. Thương nghĩ nhóm này cười nhạo mình nên nhào đến đạp Cường ngã xuống đất.

Cường đứng dậy xông đến định đánh nhau thì bị Thương dùng dao đâm vào đùi. Chị Trần Thị Ngọc Tâm (vợ anh Cường) thấy chồng bị đâm nên chạy đến can ngăn thì bị Thương đâm vào tay.

Chưa dừng lại, Thương tiếp tục đâm vào ngực Cường khiến anh này tử vong trên đường đến bệnh viện. Hôm sau, nghe tin anh Cường tử vong nên Thương ra công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Mặc dù chị Tâm rút yêu cầu xử lý hình sự hành vi "Cố ý gây thương tích" tuy nhiên chị Tâm bị thương 20% và con dao Thương dùng để gây án là hung khí nguy hiểm nên hành vi của Thương đã phạm tội "Cố ý gây thương tích".

Đại diện hợp pháp của nạn nhân yêu cầu bồi thường hơn 81 triệu chi phí mai táng và tổn thất tinh thần. Gia đình Thương chỉ mới khắc phục 30 triệu đồng.

Chị Trần Thị Ngọc Tâm yêu cầu bồi thường 8 triệu tiền thuốc do Thương dùng dao đâm chị. Yêu cầu cấp dưỡng nuôi con nhỏ đến 18 tuổi với số tiền 216 triệu đồng.  

Bình luận
vtc.vn