Cưỡng chế Tiên Lãng: Kẻ phá nhà ông Vươn khai gì?

Pháp luậtThứ Tư, 08/02/2012 01:00:00 +07:00

(VTC News) – Cơ quan điều tra đã tiến hành mời những người có liên quan đến việc phá nhà ông Vươn trong vụ cưỡng chế Tiên Lãng lấy lời khai.

(VTC News) – Cơ quan điều tra đã mời những người có liên quan đến việc phá nhà ông Vươn và ông Quý trong vụ cưỡng chế đất ở Tiên Lãng (Hải Phòng) lấy lời khai làm rõ.

Chiều muộn ngày 07/02, theo một nguồn tin của VTC News, Công an TP. Hải Phòng sau một thời gian điều tra đã tiến hành mời ông Vũ Văn Kết (SN 1972); Vũ Văn Đoàn (SN 1968) và Đặng Văn Tài (SN 1987) cùng ở xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng lên cơ quan Công an để lấy lời khai làm rõ về hành vi hủy hoại tài sản, phá nhà của ông Đoàn Văn Vươn và ông Đoàn Văn Quý.

Theo những khai nhận ban đầu, những người này cho biết, chính Ban cưỡng chế đầm nhà ông Vươn đã thuê họ một chiếc máy cẩu để phá căn nhà hai tầng trên khu đầm bị cưỡng chế của anh em họ Đoàn.

Chiếc máy cẩu tại khu đầm và những "nhân chứng sống" chứng kiến vụ việc.

Sự việc bắt đầu từ sáng ngày 06/01, khi ông Vũ Văn Kết gọi điện cho ông Vũ Văn Đoàn nói Ban cưỡng chế muốn thuê một cái máy cẩu ra đầm nhà ông Vươn. Tiền công những người này được trả là 500 ngàn đồng/tiếng để "san bằng" căn nhà của ông Đoàn Văn Quý.

Nhân viên lái máy cẩu tên là Đặng Văn Tài (SN 1987, ở thôn Toàn Thắng, xã Tiên Hưng, huyện Tiên Lãng) là cháu của ông Đoàn. Tài được ông Đoàn gọi ra làm việc và thực hiện yêu cầu của các thành viên trong Ban cưỡng chế.
Chiếc máy cẩu đang thực hiện công việc "được thuê".

Cùng ngày, Công an TP. Hải Phòng cũng đã tiến hành mời các ông Lê Văn Hiền - Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng; ông Nguyễn Văn Khanh - Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng; ông Phạm Đăng Hoan, Bí thư Đảng ủy và ông Lê Thanh Liêm, Chủ tịch UBND xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng lên làm việc liên quan đến việc phá nhà ông Vươn và ông Quý, cũng như việc hàng chục tấn hải sản trong đầm của nhà họ Đoàn bỗng dưng “biến mất”.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.

Minh Trí


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !