Cưỡng chế Tiên Lãng: Chủ tịch Hải Phòng nhận kiểm điểm

Ngày 27/3, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng - Dương Anh Điền đã tự nhận kiểm điểm trách nhiệm vì có liên đới trong vụ cưỡng chế đầm tôm hộ ông Đoàn Văn Vươn.

>> Tất cả tin tức, hình ảnh, video vụ cưỡng chế Tiên Lãng chấn động

Ông Dương Anh Điền 

Ông Dương Anh Điền 

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ cưỡng chế thu hồi đất nuôi trồng thủy sản (NTTS) hộ gia đình ông Đoàn Văn Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Thành ủy Hải Phòng đã tổ chức cuộc họp để các cá nhân lãnh đạo chủ chốt UBND TP Hải Phòng kiểm điểm trách nhiệm liên quan vì có sự đồng thuận với UBND huyện Tiên Lãng trong vụ cưỡng chế đầm tôm xảy ra vào ngày 5/1/2012.


Cán bộ chủ chốt liên quan đến vụ việc nhận hình thức kiểm điểm cá nhân gồm 2 ông Dương Anh Điền và ông Đỗ Trung Thoại - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng.

Được biết, sau khi giám sát việc thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ và kế hoạch của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về vụ cưỡng chế đầm tôm, MTTQ TP Hải Phòng đã kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao đất cho gia đình ông Vươn tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng. MTTQ TP Hải Phòng cũng kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường có hướng dẫn cụ thể bằng văn bản về việc tiếp tục giao đất đối với ông Vươn để UBND huyện Tiên Lãng có cơ sở thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng sự việc, bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Vươn) cũng cho biết, bà đã nhận được giấy mời từ UBND huyện Tiên Lãng mời có mặt tại UBND huyện vào sáng ngày 28/3 để nghe công bố Kết luận thanh tra số 02/KL-UBND (ngày 22/3) của UBND huyện về việc thanh tra, rà soát lại các quy trình của việc sử dụng đất NTTS của hộ gia đình bà tại xã Vinh Quang.

  » Huyện Tiên Lãng có Chủ tịch mới
  » Kiểm tra thực hiện kết luận Thủ tướng ở Tiên Lãng

» Huyện Tiên Lãng có Chủ tịch mới » Kiểm tra thực hiện kết luận Thủ tướng ở Tiên Lãng

Theo Dantri


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN