• Zalo

Cưỡng chế 2 công trình sai phạm tại dự án Thăng Long Garden

Kinh tế Chủ Nhật, 25/10/2015 11:44:00 +07:00

9h sáng ngày 26/10 UBND phường Minh Khai sẽ xử lý cưỡng chế phá dỡ 2 công trình vi phạm còn lại của dự án Thăng Long Garden (250 Minh Khai, Hà Nội).

(VTC News) - UBND phường Minh Khai sẽ xử lý cưỡng chế phá dỡ 2 công trình vi phạm còn lại của dự án Thăng Long Garden (250 Minh Khai, Hà Nội).

Chủ tịch UBND phường Minh Khai Trịnh Lê Đức vừa ký thông báo số 62 ngày 23/10/2015 về Hẹn ngày thi hành 2 Quyết định cưỡng chế 2 công trình vi phạm trật tự đô thị tại số 250 Minh Khai do Công ty Cổ phần May Thăng Long làm chủ đầu tư.

2 công trình vi phạm tại dự án Thăng Long Garden sẽ được xử lý trong sáng mai (26/10)
2 công trình vi phạm tại dự án Thăng Long Garden sẽ được xử lý trong sáng mai (26/10) 
Theo đó, UBND phường Minh Khai phối hợp cùng các cơ quan chức năng tổ chức thực hiện cưỡng chế phá dỡ đối với 2 công trình vi phạm trật tự xây dựng này vào lúc 9h sáng ngày 26/10/2015 (thứ hai) đến khi kết thúc việc xử lý cưỡng chế phá dỡ công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Thông báo của UBND phường Minh Khai cũng nêu rõ: Yêu cầu đại diện hợp pháp của Công ty Cổ phần May Thăng Long có mặt tại địa điểm 250 Minh Khai để các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ.

Nếu đại diện hợp pháp của công ty May Thăng Long không có mătj, UBND phường Minh Khai phối hợp với các cơ quan chức năng sẽ thực hiện xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Thông báo xử lý vi phạm trật tự xây dựng của UBND phường Minh Khai
Thông báo xử lý vi phạm trật tự xây dựng của UBND phường Minh Khai 
Như báo điện tử VTC News đã phản ánh, tháng 6/2015, UBND phường Minh Khai đã ban hành4 Quyết định cưỡng chế phá dỡ đối với các công trình xây dựng vi phạm quy hoạch được duyệt, bao gồm: Khu nhà 3 tầng có tổng mặt bằng xây dựng 554,13m2 (QĐ số 131); khu nhà 1 tầng, rộng 474,3m2 (QĐ số 132); khu nhà ăn rộng 40,53m2 (QĐ số 133); Khu nhà 3 tầng, rộng 112,14m2 (QĐ số 134).

Trong tháng 8/2015, Công ty CP May Thăng Long - chủ đầu tư dự án đã phá dỡ phần kết cấu của hai công trình vi phạm là nhà ăn 2 tầng và nhà kho bê tông cốt thép. Tuy nhiên, 2 công trình vi phạm còn lại khiến dư luận bức xúc là Khu nhà 3 tầng (Trụ sở Ban QLDA) và Trạm điện thì vẫn tồn tại, trong khi những công trình trên đều đã có Quyết định cưỡng chế và buộc phải tháo dỡ theo Kết luận của Thanh tra Bộ Xây Dựng, cùng kết quả kiểm tra của Sở Xây dựng.

Ngày 23/9/2015, Văn phòng UBND TP. Hà Nội ban hành Văn bản số 6501/VP-XDGT, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng gửi UBND quận Hai Bà Trưng và Sở Xây dựng. Thành phố đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng về việc xử lý các công trình xây dựng vi phạm; UBND quận Hai Bà Trưng chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng chỉ đạo, giám sát các đơn vị xử lý các công trình vi phạm tại 250 Minh Khai theo đúng quy định pháp luật.

Như vậy, sau hơn 1 năm các sai phạm tại dự án Thăng Long Garden được báo điện tử VTC News phản ánh, cùng sự đấu tranh quyết liệt của người dân, đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của lãnh đạo nhiều cơ quan chức năng, nhất là Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, đến nay sự việc đã đi hết hồi kết và người dân Thăng Long Garden hoàn toàn hy vọng về một không gian xanh, một sân chơi đúng như mơ ước của mình khi về đây.

Ngày mai (26/10), báo điện tử VTC News sẽ tường thuật và thông tin về diễn biến vụ cưỡng chế này.

Châu Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cưỡng chế 2 công trình sai phạm tại dự án Thăng Long Garden" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin