Cuốn từ điển đặc biệt gửi tặng thư viện Hà Nội

Giáo dụcThứ Ba, 05/07/2016 14:58:00 +07:00

Cuốn từ điển đặc biệt với bìa "Phố cổ Hà Nội" đã được trao tặng cho thư viện Hà Nội để người dân Thủ đô có dịp chương ngưỡng, thưởng thức.

Họa sĩ Phạm Bình Chương – tác giả phần tranh bìa cuốn từ điển “Phố cổ Hà Nội” sẽ cùng với Công ty Cổ phần sách MCBooks – đơn vị xuất bản 6 cuốn Từ điển Anh – Anh - Việt phiên bản đặc biệt đã trao tặng phiên bản từ điển đặc biệt này cho thư viện Hà Nội.

cuon tu dien dac biet-1

 Cuốn từ điển đặc biệt với bìa "Phố cổ Hà Nội"

Qua những nét vẽ khéo léo và tài hoa của họa sĩ Bình Chương, bức tranh Phố cổ Hà Nội hiện lên thật mộc mạc, đơn sơ và đầy tính chân thực.

Người xem có thể tìm thấy trong đó những góc phố thân thuộc, chứ không còn đơn thuần ở việc ngắm nhìn một cuốn từ điển ngoại ngữ. Tác phẩm sẽ được Thư viện Hà Nội trưng bày tại sảnh chính tầng 1, để độc giả yêu sách và đam mê hội họa được chiêm ngưỡng.

pham-binh-chuong--1

 Họa sĩ Phạm Bình Chương tâm sự về quá trình làm bìa cho cuốn từ điển đặc biệt này

Clip: Họa sĩ Phạm Bình Chương chia sẻ về quá trình làm cuốn từ điển đặc biệt với bìa "Phố cổ Hà Nội"

Họa sĩ Phạm Bình Chương tâm sự: “Tôi sinh ra và lớn lên tại phố cổ Hà Nội, mỗi mái nhà, góc phố và con người Hà Nội đã trở thành máu thịt, gắn bó với tôi từ khi ấu thơ đến khi trưởng thành trong lĩnh vực hội họa. Do đó, tất cả những tác phẩm nghệ thuật của tôi chủ yếu là phố phường Hà Nội.

Tôi rất vui mừng khi tác phẩm của mình được tặng cho thư viện Hà Nội. Đó thực sự là một niềm hạnh phúc lớn với tôi, bởi không gì tuyệt vời hơn tác phẩm về Hà Nội lại được quay trở về với Hà Nội”

Trước đó, cuốn từ điển này cùng với 5 phiên bản từ điển đặc biệt khác đã được trưng bày và giới thiệu tại Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9.

Đặc biệt, 3 trong tổng số 6 phiên bản đã được bán đấu giá với số tiền thu được là 295.000.000 đồng, đã được MCBooks chuyển cho Chương trình Cặp lá yêu thương để dành tặng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp các em có điều kiện ăn ở và học tập tốt hơn cho đến khi trưởng thành.

pham-binh-chuong--2

 Cuốn từ điển đặc biệt được trao tặng cho thư viện Hà Nội

Đây là lần đầu tiên một đơn vị xuất bản sách kết hợp với nhóm các họa sĩ tên tuổi hàng đầu trong làng hội họa nước nhà là Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phan Cẩm Thượng, Phạm An Hải và Phạm Bình Chương; để cho ra đời 6 tác phẩm từ điển phiên bản đặc biệt.

Mỗi phiên bản từ điển là một tác phẩm hội họa, mang phong cách nghệ thuật riêng của từng tác giác. Cùng với đó phải kể đến bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thủ công truyền thống hàng đầu Việt Nam trong việc chế tác phần hộp đựng đầy tinh xảo.

Cũng trong khuôn khổ lễ trao tặng phiên bản từ điển đặc biệt này, MCBooks cũng dành tặng 10 cuốn từ điển bản thương mại và 30 cuốn sách ngoại ngữ Anh cho thư viện Hà Nội.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !