Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

‘Cuỗm’ tiền của hành khách vẫn được bổ nhiệm làm phó giám đốc

Thời sự Thứ Ba, 18/04/2017 09:02:00 +07:00

Ông Nguyễn Tiến Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện đào tạo thuộc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nguyên đội trưởng Đội An ninh soi chiếu, bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và khiển trách về mặt chính quyền.

Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Tiến Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện đào tạo thuộc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, nguyên đội trưởng Đội An ninh soi chiếu, về hành vi lấy tài sản của hành khách (việc này diễn ra từ năm 2016, khi ông Thắng còn là đội trưởng Đội An ninh soi chiếu).

Ngày 17/4, ông Đoàn Thanh Phương, Phó Giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, cho biết như trên. Một lãnh đạo Cục Hàng không cũng xác nhận với chúng tôi về sự vụ này.

Thừa nhận và chịu kỷ luật

Về mức kỷ luật, ông Phương cho hay hội đồng kỷ luật ACV có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng, khiển trách về mặt chính quyền đối với ông Thắng.

Kỷ luật cán bộ sân bay ‘cuỗm’ tiền của khách - ảnh 1

Ông Thắng bị kỷ luật khi đang còn là đội trưởng Đội An ninh soi chiếu nhưng sau đó lại được đề bạt lên làm phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện đào tạo thuộc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.

Theo ông Phương, việc hành khách khiếu nại và bị mất tiền là có thật. Số tiền của hành khách bị mất ông Phương không nhớ cụ thể nhưng khoảng 10 triệu đồng tiền mặt và mấy trăm USD trong ví.

“Sau khi phát hiện việc này, chúng tôi đã chuyển giao lại tài sản cho công an xử lý theo quy định. Đồng thời đã yêu cầu anh Thắng làm bản kiểm điểm và tổ chức kiểm điểm theo quy định của ACV”. Ông Phương nói và cho hay khi sự việc được phát hiện thì ông Thắng có giải trình và thừa nhận toàn bộ sự việc.

Chiều tối cùng ngày, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại về sự vụ này, ông Nguyễn Tiến Thắng chỉ nói ngắn gọn: “Hình thức xử lý và thông tin vụ việc thì lãnh đạo đã cung cấp cho anh rồi. Đúng sai tôi không nói và cũng không biện minh gì cho mình nữa”.

Có xem xét chức vụ hiện tại?

Trả lời câu hỏi vì sao ông Thắng bị kỷ luật về hành vi sai phạm khi đang còn là đội trưởng Đội An ninh soi chiếu nhưng sau đó lại được đề bạt lên làm phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện đào tạo thuộc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, ông Phương trả lời: Vào thời điểm làm quy trình bổ nhiệm thì không phát hiện ra sự việc này. Ông Thắng được bổ nhiệm vào tháng 1/2016 thì tháng 8/2016 mới có thông tin về vụ việc.

“Khi bổ nhiệm ông Thắng thì chưa ai biết sự việc đó cả, cũng không có thông tin nào về việc này. Đến sau này khi phát hiện ra việc hành khách vào hỏi lại tài sản thì lúc đó việc bổ nhiệm đã xong rồi. Người ta hỏi lại thì mới biết và xử lý trở lại. Chứ không phải là bổ nhiệm sau khi bị hành khách phản ánh”, ông Phương cho hay.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề khi phát hiện ra hành vi sai phạm trước khi bổ nhiệm và bị kỷ luật như ông Thắng thì liệu có xem xét lại chức vụ đã bổ nhiệm cho ông Thắng hay không, một lãnh đạo Cục Hàng không cho hay: “Trường hợp này trước giờ chưa có tiền lệ”.

Theo vị lãnh đạo này, việc hội đồng kỷ luật ACV đưa ra hình thức là kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng, khiển trách về mặt chính quyền là đúng với quy định. Riêng về việc có tính toán bổ nhiệm lại chức vụ của ông Thắng là khó có thể xảy ra.

“Giả sử hành vi trộm cắp của anh Thắng diễn ra trong thời gian đương nhiệm thì cũng tùy theo mức độ nặng nhẹ mà xử lý với các hình thức thích đáng chứ cũng chưa chắc là sẽ bị thôi chức vụ. Vì thế, trường hợp này hành vi của anh Thắng diễn ra trước thời gian bổ nhiệm và bị phát hiện sau thời gian bổ nhiệm thì rất khó để có thể lấy đó làm căn cứ mà thôi chức vụ đang đảm nhiệm”, vị lãnh đạo Cục Hàng không nói.

Ông Phương cho hay, hiện tại ông Thắng vẫn đảm nhiệm chức vụ phó giám đốc Trung tâm Huấn luyện đào tạo. Ngoài việc bị kỷ luật thì ông Thắng còn bị kéo dài thời hạn nâng lương.

Mới đây (ngày 14/4), Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết đơn vị đã yêu cầu nhân viên Nguyễn Bá Nghĩa tường trình sự việc và tạm thời đình chỉ công tác để phục vụ việc xác minh của Cảng vụ hàng không miền Bắc liên quan đến việc ông Nghĩa bị tố nhặt 5.200 USD nhưng không trả lại cho khách. 

Được biết trong năm 2016 tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng có một nhân viên nữ lấy tài sản của hành khách. Sau đó cảng đã buộc nhân viên này trả lại tài sản và cảng cũng ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với người này. 

Từng là đại diện tiêu biểu... 

Trả lời việc vừa qua ông Thắng lại được đề xuất là đại biểu đại diện tiêu biểu cho Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đi dự một cuộc họp quan trọng của ACV, ông Đoàn Thanh Phương cho biết: “Từ dưới cơ sở đề xuất ông Thắng đi dự, tuy nhiên khi đưa lên thì chúng tôi đã yêu cầu dừng lại, không cho đi nữa”.

Video: Nhân viên sân bay Nội Bài "cầm nhầm" hành lý của khách

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin