Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cuỗm "kho báu" trên tàu bị chìm, 3 thợ lặn bị bắt

(VTC News) - Trong lúc lặn trục vớt tàu chìm thuê, thấy nhiều đồng quý, 3 thợ lặn không đưa lên mà chờ đêm xuống, lén vớt được 300kg đồng quý rồi đem bán.

 
Ngày 17/1, Công an TP Huế cho biết, vừa chính thức bàn giao các đối tượng Lê Văn Châu (32 tuổi), Nguyễn Văn Lép (23 tuổi) và Trần Văn Trung (25 tuổi) cho công an huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.
Châu, Lép và Trung là những thợ lặn giỏi ở Huế. Đầu tháng 12/2010, ba đối tượng này ra huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình làm việc cho một doanh nghiệp chuyên trục vớt tàu chìm.

Tối 3/1, sau khi được phân công, những đối tượng này lặn tìm tài sản của tàu sắt Huy Hoàng 26 bị chìm tại cửa sông Gianh.

Khi lặn xuống, phát hiện một lượng lớn đồng thỏi và đồng đặc ở cạnh khu vực tàu bị chìm. Biết số đồng này được dùng để chống mòn, chống gỉ ở các boong tàu và có giá trị rất lớn nên các đối tượng bàn với nhau không đưa lên bờ mà tìm cách lấy trộm.

Tối cùng ngày, lợi dụng lúc khu vực tàu chìm không có người bảo vệ, ba đối tượng bí mật lặn xuống trục vớt số đồng tổng cộng 300 kg.

Chúng thuê xe taxi chở vào TP Huế để tiêu thụ. Nhưng khi chúng đang thỏa thuận giá cả để bán thì bị quần chúng phát hiện và báo cho công an. Ngay sau đó, Công an phường An Hòa đã bắt quả tang ba đối tượng này cùng toàn bộ tang vật.

Trần Viết Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN