Cuỗm hơn 650 triệu đồng tiền đăng kiểm xe, nữ thủ quỹ lĩnh 7 năm tù

(VTC News) - Lợi dụng nhiệm vụ thủ quỹ, bà Hà cuỗm hơn 650 triệu đồng của đơn vị để dùng vào mục đích cá nhân.

Ngày 2/7, TAND tỉnh Ninh Thuận xét xử phiên sơ thẩm tuyên phạt Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1962, nguyên thủ quỹ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ tỉnh Ninh Thuận) 7 năm tù giam về tội “Tham ô tài sản”.

Cuom hon 650 trieu dong tien dang kiem xe, nu thu quy linh 7 nam tu hinh anh 1

 Bị cáo Nguyễn Thị Thu Hà tại tòa.

Theo cáo trạng, với nhiệm vụ là thủ quỹ, hằng ngày, bà Hà có trách nhiệm thu tiền của khách hàng đến kiểm định xe và nộp vào tài khoản của đơn vị tại Chi nhánh Ngân hàng NN-PTNT tỉnh Ninh Thuận.

Từ tháng 12/2009 đến tháng 10/2010, khi thu tiền đăng kiểm xe, bà Hà đã không nộp tiền hoặc chỉ nộp một phần vào tài khoản của trung tâm. Số tiền bà Hà chiếm đoạt lên đến trên 650 triệu đồng.

Khi vụ việc bị phát hiện, bà Hà đã hoàn trả số tiền đã tham ô cho Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ tỉnh Ninh Thuận.

Sau khi xem xét các tình tiết áp dụng giảm nhẹ hình phạt như bị cáo có nhân thân tốt, chủ động khắc phục toàn bộ số tiền đã tham ô nhưng xét thấy tính chất, mức độ phạm tội do hành vi của bị cáo gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm tài sản của Nhà nước, HĐXX cho rằng cần phải nghiêm trị để đề cao tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tham ô tài sản, hai nguyên cán bộ phòng khám đa khoa ở Cà Mau bị bắt

Tham ô tài sản, hai nguyên cán bộ phòng khám đa khoa ở Cà Mau bị bắt

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vừa bắt tạm giam nguyên Trưởng phòng khám đa khoa Khu vực Trần Văn Thời nguyên kế toán phòng khám này để điều tra về hành vi tham ô tài sản.
Tham ô tài sản, nguyên giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất huyện ở Đắk Nông bị bắt giam

Tham ô tài sản, nguyên giám đốc trung tâm phát triển quỹ đất huyện ở Đắk Nông bị bắt giam

Trong thời gian giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông), ông Bùi Tấn Bửu đã quản lý, thu chi và thực hiện các dự án được giao dịch không...
Tiêu Phong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU