Cuối tuần, tố lốc, mưa đá đe dọa miền Bắc

(VTC News) - Hôm nay, toàn miền Bắc có mưa rải rác, có thể có tố lốc, mưa đá, nhiệt độ giảm khoảng 8 - 10 độ C so với hôm qua, cao nhất chỉ khoảng 25 - 27 độ C.

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.


Trong ngày hôm nay (06/04), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Toàn miền Bắc có mưa rải rác, có thể có tố lốc, mưa đá, nhiệt độ giảm khoảng 8 - 10 độ C so với hôm qua, cao nhất chỉ khoảng 25 - 27 độ C. Các tỉnh, thành phố từ miền Trung trở vào, chiều tối có mưa rào và dông, nhưng ban ngày nắng nóng.


Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông; từ gần sáng và ngày mai ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5; Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Trung Bộ từ trưa chiều mai (06/04) có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp7, biển động.

Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ gần sáng và ngày mai có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh.

Các tỉnh miền Bắc từ hôm nay trời trở lạnh.

Hôm nay, toàn miền Bắc có mưa rải rác (có thể có tố lốc, mưa đá), nhiệt độ giảm khoảng 8 - 10 độ C so với hôm qua, cao nhất chỉ khoảng 25 - 27 độ C. 

Hôm nay, toàn miền Bắc có mưa rải rác (có thể có tố lốc, mưa đá), nhiệt độ giảm khoảng 8 - 10 độ C so với hôm qua, cao nhất chỉ khoảng 25 - 27 độ C. 


Ngày 5/4, theo Trạm khí tượng thủy văn Lào Cai, ở khu vực phía Bắc Việt Nam đang có một bộ phận không khí lạnh tràn về.
Đây là nguyên nhân phát sinh hiện tượng thời tiết cực đoan, nguy cơ xảy ra lốc tố, gió giật mạnh, mưa đá, sét phóng trong cơn dông là rất cao.

Để chủ động đối phó với tình hình thiên tai có thể xảy ra, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai chỉ đạo các đơn vị, địa phương chủ động tăng cường các biện pháp phòng, chống dông lốc và mưa đá.

Dưới đây là dự báo chi tiết thời tiết các khu vực trên cả nước trong ngày 6/4:

Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, từ gần sáng và ngày mai nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ hôm nay, trời trở lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21oC. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26oC, có nơi 27 - 29oC.

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5. Trong cơn dông đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trời trở lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế: Đêm mây thay đổi, có mưa rào vài nơi; từ gần sáng nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông, gió bắc đến tây bắc cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5. Trong cơn dông đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC. Nhiệt độ cao nhất từ 25 - 28oC, phía nam 29 - 32oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây đến tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2 - 3. Trong cơn dông đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24oC. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36oC.

Hà Nội: Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió đông bắc cấp 3 - 4. Trời trở lạnh. Trong cơn dông đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 22oC. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 25oC.

PV


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN