Cuối tuần, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh gây mưa dông

(VTC News) - Đợt không khí lạnh có cường độ mạnh được dự báo sẽ tràn vào miền Bắc từ 6/4 và gây mưa rào, dông lốc trên diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ hôm nay (2/4) đến hết thứ 5 (5/4), Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ trời sẽ tiếp tục oi nóng, sáng có sương mù nhẹ, đến trưa chiều trời nắng.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến trong khoảng 29-32 độ C, độ ẩm thấp nhất vào ban trưa khoảng 70-75%, trời khá oi bức.

Nhiều khả năng đợt oi nóng này sẽ kết thúc trong ngày thứ 6 (6/4) khi có một đợt không khí lạnh mạnh tràn về nước ta.

Cuoi tuan, mien Bac don dot khong khi lanh manh gay mua dong hinh anh 1

Đợt không khí lạnh được dự báo sẽ gây mưa và gió giật mạnh, ảnh hưởng đến giao thông. (Ảnh minh họa)

Không khí lạnh mạnh sẽ bắt đầu ảnh hưởng từ khoảng nửa đêm thứ 5, sang sáng thứ 6 (6/4), gây ra mưa rào và dông trên diện rộng.

Thời điểm mưa to, gió mạnh xảy ra vào đầu giờ sáng, khi mọi người bắt đầu đi làm và học sinh đến trường nên có thể ảnh hưởng tới giao thông và sức khỏe, đặc biệt là của học sinh các lớp mẫu giáo, cấp 1.

Đây là đợt không khí lạnh có cường độ mạnh, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ có thể đạt cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, gây ra sóng to và biển động; vùng ven biển có thể đạt cấp 4-5.

Đợt không khí lạnh này có thể tăng cường và ảnh hưởng gây mưa dông kèm gió mạnh cho các tỉnh Bắc Trung Bộ trong ngày thứ 6, thứ 7 (6-7/4) và Trung Trung Bộ trong ngày thứ 7 và Chủ nhật (7-8/4).

Trung tâm khí tượng cảnh báo không khí lạnh xuất hiện trong thời gian giao mùa (tháng 4-5) thường kèm theo dông, tố và lốc nên người dân cần đề phòng, tìm nơi tránh trú an toàn và hạn chế đi lại trên đường, gần các khu nhà cao tầng để đảm bảo an toàn tính mạng.

 >>> Đọc thêm: Không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ miền Bắc tăng nhẹ nhưng vẫn rét

Kim Thược
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU