Cuối tuần, giá vàng tăng 70.000 đồng/lượng

(VTC News) - Giá vàng trong nước ngày 16/1 tăng nhẹ 70.000 đồng/lượng, trong khi USD và dầu thô có dấu hiệu hạ nhiệt.

Sáng nay ngày 16/1, công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 32,63 – 32,92 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 70 triệu đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.
 

 

Công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 32,80 – 32,86 triệu đồng/lượng, tăng 70 nhgìn đồng/lượng. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết vàng ở mức 32,79 – 32,87 triệu đồng/lượng, cũng tăng cùng mức.


Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch tại một số ngân hàng như Vietinbank Gold là 32,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 32,87 triệu đồng/lượng (bán ra); TPBank Gold là 32,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 32,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mặc dù giá vàng SJC trong nước tăng nhẹ nhưng vẫn chưa thể lấy lại mốc trên 33 triệu đồng chiều bán ra.

Những lo ngại về kinh tế Trung Quốc và tăng trưởng kinh tế toàn cầu cùng sự sụt giảm của chứng khoán Mỹ là các yếu tố tạo động lực cho giá vàng tăng cao.

Do đó, tâm lý của các nhà đầu tư đối với vàng vẫn tiếp tục được cải thiện với đa số các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng cao hơn trong tuần tới.

Trên thị trường thế giới, sau một tuần đầy biến động trên thị trường vàng thì các nhà đầu tư dường như lạc quan hơn vào kim loại màu vàng trong tuần tới, theo cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News giữa Wall Str và Main St.

Cụ thể, một phần lớn các chuyên gia thị trường kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong tuần tới. Trong số 34 chuyên gia thị trường được liên lạc, có 13 trả lời, trong đó 8 chuyên gia, chiếm 62%, cho biết họ mong đợi giá vàng sẽ tăng lên cao hơn vào tuần tới; 2 chuyên gia, hoặc 15%, cho biết họ thấy giá vàng giảm xuống thấp hơn; và 3, hoặc 23%, trung lập về vàng. Các nhà tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân kỳ hạn và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Theo các nhà phân tích, sức mua vàng dự trữ cũng như hiệu chỉnh của đồng USD và vốn thị trường chứng khoán Mỹ sẽ ủng hỗ trợ cho vàng trong tuần tới.

Sau khi rớt giá trong 4 phiên liên tiếp và sau khi có phiên thua lỗ nhiều nhất kể từ tháng 12 vào hôm thứ năm, giá vàng kỳ hạn giao tháng 2 tăng trở lại vào hôm thứ Sáu khi chứng khoán Mỹ rớt điểm và các nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn.

Ngọc Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN