Cuối tuần, Bắc Bộ mưa to và dông

(VTC News) – Dự báo từ chiều tối ngày 26/05 đến ngày 27/05, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

  » Mưa dông lớn đổ xuống Hà Nội trong 3 ngày tới
  » Mưa lớn, Hà Nội thành biển nước trong đêm
  » Hà Nội: Đường biến thành 'sông' sau cơn mưa nhỏ
  » Mưa rất to, Hà Nội làm gì chống úng ngập?
  » Điện Biên Phủ ngập trong mưa lớn
  » Hà Nội: Đêm mưa lớn, sáng sớm tắc đường
  » Miền Bắc đón không khí lạnh, đề phòng mưa đá

» Mưa dông lớn đổ xuống Hà Nội trong 3 ngày tới » Mưa lớn, Hà Nội thành biển nước trong đêm » Hà Nội: Đường biến thành 'sông' sau cơn mưa nhỏ » Mưa rất to, Hà Nội làm gì chống úng ngập? » Điện Biên Phủ ngập trong mưa lớn » Hà Nội: Đêm mưa lớn, sáng sớm tắc đường » Miền Bắc đón không khí lạnh, đề phòng mưa đá

Theo Trung tâm dự báo KTTV TƯ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục tây bắc - đông nam đi qua Bắc Bộ vẫn tiếp tục duy trì và hoạt động mạnh, dự báo từ chiều tối ngày 26/5 đến ngày 27/5, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Mưa dông khắp Bắc Bộ dịp cuối tuần (Ảnh: Kiều Minh) 

Mưa dông khắp Bắc Bộ dịp cuối tuần (Ảnh: Kiều Minh) 


Theo đó, từ ngày 27/5 đến ngày 28/5, trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ tiểu mãn, với biên độ lũ lên từ 1 đến 2m.

Trung tâm dự báo KTTV TƯ cảnh báo cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra ở các tỉnh vùng núi.

Dự báo thời tiết các tỉnh thành cả nước ngày 26/5/2012 như sau: phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 23-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 24-31 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía bắc nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác; Phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 25-35 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 25-35 độ.

Tây Nguyên nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 21-33 độ.

Nam Bộ nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 26-33 độ.

Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ từ 24-31 độ.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN