Cười to, một thai phụ bị sinh non

(VTC News) - Một thai phụ mang thai hơn 8 tháng đã cười to khi nghe Quách Đức Cương tấu nói khiến chị bị sinh non.

Đêm 10/11, một người phụ nữ ở Bạng Phụ, Trung Quốc tên là Mã Lộ Sa đã cười to khi nghe diễn viên Quách Đức Cương tấu nói ở sân ga Quảng Châu. Cú cười lớn này khiến cho đứa con bị sinh non.

“Chắc chắn là vì cười quá dữ nên đã rút ngắn thời gian sinh. Chứ có nằm mơ cũng sao nghĩ được là sẽ sinh vào ngày hôm nay”, nhiều người bình luận vậy.

"Thủ phạm" khiến một thai phụ đẻ non: diễn viên hài kịch Quách Đức Cương 

Còn Quách Đức Cương, “thủ phạm” của sự việc hi hữu này, qua mạng đã không chỉ gửi đến hai mẹ con lời chúc phúc, mà còn đặt cả tên cho đứa bé này. Ông nói: “Hai mẹ con bình an là đáng mừng đáng chúc phúc lắm rồi!”

Chỉ vì cười gây đẻ non khiến nhiều người ngạc nhiên. Song, về chuyện này, nữ hộ sinh ở Bệnh viện Trung tâm thành phố Trường Sa, Trung Quốc là Chu Văn Thanh cho biết, thai phụ cười to hoặc tinh thần bị kích động sẽ dẫn đến đẻ non. Lý do là khi thai phụ cười to sẽ làm cho áp lực ổ bụng tăng cao, tử cung bị co thắt mà dẫn đến đẻ non.

Nữ hộ sinh này khuyến cáo các thai phụ cần giữ được tâm trạng ổn định ở thời kì mang thai cuối, và tránh những kích thích không tốt. Những trạng thái thay đổi tâm trạng hoặc tinh thần quá căng thẳng... ở thai phụ đều rất dễ dẫn đến đẻ non.

Tâm Tâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN