Cười té ghế với màn điền từ vào chỗ trống ngây ngô của học trò

(VTC News) - Câu trả lời trong bài tập điền vào chỗ trống được cho là của học sinh tiểu học khiến dân mạng không nhịn được cười.

Nội dung câu hỏi: ".....là người mẹ thứ hai của em" và yêu cầu học sinh điền từ vào chỗ ba chấm. Đáp án chính xác sẽ là "cô giáo là người mẹ thứ 2 của em". Tuy nhiên, câu trả lời của học sinh lại là "vợ thứ 2 của bố là người mẹ thứ hai của em".

Câu trả lời có phần thật thà, ngô nghê nhưng lại vô cùng hóm hỉnh này của bạn nhỏ thu hút hàng nghìn lượt tương tác, chia sẻ. Có người còn cho rằng, câu trả lời này không những dí dỏm mà còn thông minh này của học sinh dù không đúng với đáp án của giáo viên, nhưng xét về mặt logic lại hoàn toàn hợp lý. .

Cuoi te ghe voi man dien tu vao cho trong ngay ngo cua hoc tro hinh anh 1

 Câu trả lời không thể logic hơn của học sinh khiến cộng đồng mạng ngã ngửa. (Ảnh: Trường Người Ta)

"Tôi nghĩ cô giáo hoàn toàn có thể cho điểm tối đa, thậm chí điểm cộng cho học sinh này vì khả năng sáng tạo, kỹ năng vận dụng vốn hiểu biết và từ ngữ", tài khoản Dung Nguyễn bình luận.

"Câu trả lời thật sự khiến mình ngạc nhiên. Rõ ràng từ trước đến nay nói đến mẹ hiền thứ hai, ai trong chúng ta cũng mặc định đó là cô giáo. Bạn nhỏ này cho chúng ta một đáp án chính xác hơn cả, cô giáo không thể trừ điểm được", Facebooker Minh Quân nhận xét.

Sau 2 ngày đăng tải, đến này bức ảnh này vẫn đang nhận được hàng nghìn lượt tương tác, chia sẻ của cộng đồng mạng.

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện series điền vào chỗ trống những câu thành ngữ và đáp án của đám học trò siêu quậy cũng khiến dân mạng cười ngất. Câu thành ngữ như "Ruột để ngoài da" được học trò tinh nghịch biến tấu thành... "Ruột để tiêu hóa".

Nhiều bạn trẻ bình luận những câu trả lời của học sinh hoàn toàn không sai về mặt ý tưởng, hơn nữa còn thể hiện tính sáng tạo của các em học sinh. 

Cuoi te ghe voi man dien tu vao cho trong ngay ngo cua hoc tro hinh anh 2

(Ảnh: Trường Người Ta)

Cười ngất với những bức thư 'gửi Chúa' ngộ nghĩnh của học sinh lớp 3

Cười ngất với những bức thư 'gửi Chúa' ngộ nghĩnh của học sinh lớp 3

Khi được cô giáo yêu cầu phải viết một bức thư gửi cho Chúa, nhiều học sinh lớp 3 bày tỏ những suy nghĩ và câu hỏi vô cùng đáng yêu.
 
Cười chảy nước mắt với bài văn tả bố đẹp trai, cãi mẹ như ‘chém chả’

Cười chảy nước mắt với bài văn tả bố đẹp trai, cãi mẹ như ‘chém chả’

"Ở nhà bố em cãi mẹ như chém chả, bố bảo mẹ em phúc mười đời mới lấy được bố" - bé gái tả bố khiến người đọc cười chảy nước mắt.
 
hạ vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU