Cười ra nước mắt với những tình huống trong ngày đầu làm dâu khiến chị em sợ đến già

(VTC News) - Cưới xong một cái 2 vợ chồng ra sân rửa 60 mâm bát cả đêm, 10 giờ tối vẫn phải chạy theo mẹ chồng quét sân, đêm tân hôn chồng lăn ra sốt…là những tình huống dở khóc dở cười của các nàng dâu mới trong ngày đầu tiên về nhà chồng.

Các nàng dâu trong những ngày đầu tiên về nhà chồng thường thắc mắc chung một câu hỏi: “Mới về nhà chồng, mình cần làm gì để lấy lòng gia đình chồng và được họ yêu thương như một thành viên đây?”

Nếu ở nhà vợ, các chàng rể luôn được xem là “khách” thì dâu về bên chồng lại được xem là “dâu con trong nhà”. Cho nên ngày đầu tiên làm dâu, tuy còn mệt mỏi với việc chuẩn bị lễ cưới cả tuần trời thì các nàng dâu mới vẫn phải xắn tay áo lao vào rửa bát, dọn dẹp phụ mọi người và tham gia như một “chân sai vặt”. Nhiều chị em thì thấy bình thường nhưng một số khác lại tỏ ra bực mình hay tủi thân vì ngay ngày đầu tiên đã phải lao động vất vả như thế.

Mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi gia đình đều có nếp sống khác nhau nên các cô dâu mới đừng nên vô tư áp đặt văn hoá của gia đình mình vào nhà chồng nhé. Chẳng hạn như ở nhà cha mẹ đẻ có thể ngủ nướng đến 9-10 giờ nhưng ở nhà chồng thì khác. Nếu vẫn cứ sống theo nếp văn hóa cũ sẽ khó lòng mà hòa hợp được.

Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để xem ngày đầu tiên về nhà chồng của các nàng dâu mới đã diễn ra như thế nào nhé.

>>> Đọc thêm: Cô nàng 8X kể chuyện làm dâu xứ Hàn 'sướng như tiên' khiến ai cũng phải ghen tị

Cô Tấm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.