Cưới nhau 25 năm, Bill Gates vẫn rửa bát cùng vợ mỗi tối

(VTC News) - Bất chấp công việc có bận rộn ra sao, Bill Gates vẫn cố gắng gác lại mọi chuyện vào mỗi tối để xắn tay áo, lăn vào bếp rửa bát cùng vợ.

Thông tin này được nhà sáng lập Microsoft chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Reddit

Khi được phóng viên hỏi về việc làm mà bản thân thích nhất mà chẳng ai ngờ đến, ông không ngân ngại chia sẻ rằng đó là việc rửa bát mỗi tối. 

"Tôi rửa bát mỗi tối. Những người khác tình nguyện làm việc đó. Nhưng tôi thích làm theo cách của mình". tỷ phú người Mỹ chia sẻ. 

Cuoi nhau 25 nam, Bill Gates van rua bat cung vo moi toi hinh anh 1

 Bill Gates và vợ Melinda French. (Ảnh: Daily Mail)

Không chỉ có công việc bếp núc, Bill Gates còn luôn tìm cách san sẻ những công việc vặt trong gia đình với vợ bởi theo quan điểm của ông, sự cân bằng trong những công việc nhỏ nhất chính là chìa khóa để giúp giải quyết bình đẳng giới, cải thiện nghèo đói và thúc đẩy nền kinh tế nói chung.

Đây cũng được xem là chìa khóa giữ lửa hôn nhân của một trong những cặp vợ chồng quyền lực nhất thế giới trong suốt 25 năm qua. 

Chia sẻ về cuộc hôn nhân của mình, bà Melinda French nói rằng bà và chồng không phải là không tránh được những xung đột và đôi lúc cảm thấy cô đơn vì công việc của chồng mình quá bận rộn. Nhưng chồng bà luôn cố gắng tận dụng mọi thời để san sẻ gánh nặng công việc cùng mình. Ông thường xuyên giúp vợ dọn dẹp, chia sẻ cùng bà việc nuôi dạy con cái. 

Trong khi việc rửa bát dường như là điều đơn giản với nhiều người, Melinda tin rằng việc san sẻ công việc công bằng từ những việc nhỏ nhặt như vậy giữa vợ và chồng có thể giúp mối quan hệ của các cặp đôi hạnh phúc và lâu bền hơn. 

Bill Gates không phải là vị tỷ phú Mỹ duy nhất coi rửa bát là niềm vui thích mỗi ngày, ông chủ Amazon Jeff Bezos cũng có đam mê tương tự. 

Trong một cuộc phỏng vấn với trang Business Insider vào năm 2014, Bezos nói rằng rửa bát là một phần thói quen hàng ngày của ông. 

"Tôi làm việc này mỗi tối. Tôi tin rằng đây là điều quyến rũ nhất mà tôi làm", một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới chia sẻ. 

Chỉ tiếc rằng cuộc hôn nhân từng được cả thế giới ngưỡng mộ của Bezos và vợ đã đi tới hồi kết sau 25 năm mặn nồng. 

Theo một nghiên cứu từ trường Đại học Florida (Mỹ), những người tập trung vào làm việc nhà, đặc biệt là rửa bát sẽ giảm căng thẳng và tăng tính sáng tạo. Nghiên cứu này được thử nghiệm trên 51 người lập gia đình. Kết quả cho thấy những người đàn ông dành toàn tâm toàn ý cho việc rửa bát đã tự giúp mình tăng độ hứng khởi lên 25% và giảm căng thẳng xuống 27%.

Vậy nên các ông chồng không có thói quen rửa bát có thể suy ngẫm lại về vấn đề này. 

Vì sao tỷ phú Bill Gates, Mark Zuckerberg ưa thích phương pháp giáo dục tại nhà?

Vì sao tỷ phú Bill Gates, Mark Zuckerberg ưa thích phương pháp giáo dục tại nhà?

Tỷ phú Bill Gates và Mark Zuckerberg là những người rất thích phương pháp giáo dục tại nhà bởi phương pháp này có xu hướng sử dụng công nghệ để thiết kế giáo án phù hợp với người...
Sở hữu 100 tỷ USD, tỷ phú Bill Gates tiêu tiền thế nào?

Sở hữu 100 tỷ USD, tỷ phú Bill Gates tiêu tiền thế nào?

Bill Gates là tỷ phú giàu thứ hai thế giới, với số tài sản khổng lồ đó, ông chi tiêu như thế nào, vào vào việc gì?

 (Nguồn: Elite Readers)

Song Hy
Chủ đề:

Bill Gates

,

rửa bát

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU