Cười nghiêng ngả với cách đặt tên mã đề độc đáo của giáo viên
  • Zalo

Cười nghiêng ngả với cách đặt tên mã đề độc đáo của giáo viên

Giáo dục Thứ Tư, 23/10/2019 17:52:00 +07:00

Cách đặt tên mã đề độc đáo của giáo viên khiến nhiều học sinh thích thú học tập và tích cực hơn trong những giờ kiểm tra.

Mới đây trên diễn đàn về học đường, tài khoản có tên M.T đăng tải đề kiểm tra môn Địa lý của lớp. Không giống với mã đề truyền thống ghi số 1, 2, 3, 4, cô giáo lại đề tên mã đề theo cách "trêu ngươi", đó là "Giống đề mày".

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, mã đề thu hút hàng chục nghìn lượt chia sẻ. Đa số bày tỏ sự thích thú với cách đặt tên mã đề độc, lạ và phần hài hước này.

ma de thi giong de may

 Tên mã đề độc đáo khiến nhiều học sinh thích thú.

"Cô giáo làm vậy để tránh tình trạng quay cóp và chất lượng chính xác nhất đó"; "Cô giáo thật lợi hại, tâm lý, hiểu ý và sáng tạo không ngừng"; "Cô hẳn là người từng trải qua những giờ kiểm tra và nhận được câu trả lời thế này",  là những bình luận dưới bài đăng.

Bên cạnh đó, không ít học sinh "kêu trời", một số khác đưa ra bình luận hài hước về cách đặt tên mã đề của cô giáo Địa lý.

"Gay rồi, nhìn vậy biết đề ai giống mình mà hỏi đây?"; "Nhìn mã đề hoang mang thực sự, không thể biết chính xác có bao nhiêu mã đề nữa?"; "Cô chỉ ghi tên mã đề vậy thôi chứ các câu trong đề giống nhau mà, chỉ tráo thứ tự trong bài để học sinh tập trung hơn thôi".

Mạng xã hội từng "nhộp nhịp" vì nhiều mã đề mang tên "chẳng giống ai" do giáo viên đặt khiến không ít học sinh méo mặt, như trường hợp đề kiểm tra 1 tiết môn Giáo dục công dân với 2 mã đề là B và B. Tuy là B cùng một dấu chấm. Đương nhiên, với những học sinh không tinh ý thì khó lòng nhận ra ký hiệu bé xíu bên cạnh chữ B. 

de thi

 Mã đề thi chỉ khác nhau một dấu chấm khiến học sinh dễ nhầm lẫn.

Vẫn là dùng dấu chấm để đánh dấu sự khác nhau giữa các mã đề, nhưng đề thi của tổ Toán - Tin trường THPT Nguyễn Trãi, Đà Nẵng mới thực sự là thách thức sự nhanh mắt của học sinh.

thau-hieu-tam-ly-hoc-sinh-trong-gio-kiem-tra-co-giao-dat-ma-de-cuc-doc-khien-ai-nay-phi-cuoi3-2019-10-18-09-27 3

Mã đề thi Tổ Toán - Tin từng gây sốt trên mạng bởi cách đặt tên mã đề độc đáo. 

Các thầy cô không dùng cách đánh dấu chấm vào bên cạnh mã đề mà đề 1 có dấu chấm trước dòng chữ Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng và đòi hỏi học sinh phải tinh ý. Trong khi đó đề 2 có dấu chấm ở dòng trường THPT Nguyễn Trãi; đề 3 chấm ở dòng Tổ Toán - Tin và Đề 4 là chấm ở dòng Họ và Tên.

Hiện việc đặt tên mã đề thi độc đáo vẫn luôn được nhắc đến, bàn tán và chia sẻ nhiều trên các diễn đàn dành cho học sinh, sinh viên. Nhiều người cho rằng với cách đặt mã đề thi như vậy sẽ giúp cho học sinh cảm thấy hứng khởi và tăng tinh thần học tập.

Bảo Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cười nghiêng ngả với cách đặt tên mã đề độc đáo của giáo viên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin