• Zalo

Cười nghiêng ngả với bài văn tả anh trai 'răng vẩu và đu ra ngoài' của học sinh

Giáo dục Thứ Sáu, 20/12/2019 11:20:00 +07:00

Một bài văn của học sinh tả anh trai "răng vẩu và đu ra ngoài, đầu lù xù" khiến bao người bật cười.

Nội dung bài văn như sau:

“Nhà em có một anh trai tên là Nguyễn Sơn Tùng nhưng anh ấy lại không đẹp trai như ca sĩ Sơn Tùng. Anh trai em gầy và cao lêu nghêu như một cây chuối hột.

Răng của anh ấy vẩu và đu ra ngoài nên em hay nói anh “ăn đu đủ không cần thìa”. Mỗi khi anh ngủ dậy, mẹ phải gào đến nỗi em ở tầng 4 cũng nghe thấy. Đầu anh ấy lúc nào cũng lù xù y như con khỉ đầu chó mà em hay xem trên ti vi.

Mỗi khi có đồ gì ăn anh ấy đều trốn vào trong phòng ăn một mình và bị mẹ em quát “sao mày không cho em ăn với” và sau đó bị mẹ tát cho “không trượt phát nào”. Em rất yêu quý anh”.

bucthu

 

Dù bài văn với nét chữ nguệch ngoạc, sai nhiều lỗi chính tả nhưng cũng khiến nhiều người thích thú, cười bò vì giọng văn văn tả anh trai quá chân thực.

Cô giáo Nguyễn Phương Lan - một giáo viên trên địa bàn Hà Nội cho hay: "Đây là bài tập tôi ra để luyện kỹ năng miêu tả chi tiết cho học sinh của mình trong lớp học buổi 2.

Thực ra, kỹ năng miêu tả các con đã được làm quen từ khi học tiểu học nhưng thực tế là hiện nay nhiều học sinh cấp THCS nhưng kỹ năng miêu tả, đặc biệt là quna sát để tả chi tiết rất kém. Khi nhận được bài làm của học sinh nam này tôi đã không nhịn được cười

Qua chất văn miêu tả chân thực tôi có thể tưởng tượng ra ngay anh trai của học sinh của mình. Tôi sẽ cho bài văn này điểm cao nhưng không tuyệt đối vì cách trình bày cẩu thả nhưng sẽ luô khuyến khích những bài văn thực tả".

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin