Cưới ngay kẻo lỡ: Cười ngất ngưởng rồi quên

(VTC News) – Là bộ phim Việt hiếm hoi ra mắt dịp 30/4 năm nay, Cưới ngay kẻo lỡ đang có cơ hội đem doanh thu khủng cho đơn vị sản xuất. Tuy nhiên, câu chuyện về chất lượng nghệ thuật, có lẽ không nên lạm bàn ở phim này.

Được truyền thông trong một thời gian dài với rất nhiều thông tin về các nhân vật của phim cùng những tình tiết hấp dẫn, Cưới ngay kẻo lỡ của Charlie Nguyễn thực sự có dấu ấn trong trí nhớ của cine – fan.

Điểm cộng hút khách của bộ phim có lẽ là dàn diễn viên nổi tiếng và quen thuộc trong các phim của Charlie Nguyễn như Thái Hòa, Johnny Trí Nguyễn, Đinh Ngọc Diệp, Tấn Beo… Với những nhân tố này, hoàn toàn có thể dụ khán giả đến rạp, chưa cần bàn về chất lượng phim.

  Đinh Ngọc Diệp và Johnny Trí Nguyễn trong một cảnh quay trong phim

Đinh Ngọc Diệp và Johnny Trí Nguyễn trong một cảnh quay trong phim

Cưới ngay kẻo lỡ hẳn nhiên là một bộ phim hài đáng xem nếu như chỉ đến với nó để cười vui vẻ rồi ra rạp là quên ngay. Một câu chuyện phim đơn giản và không thể đơn giản hơn thế.

Câu chuyện của hai người với cá tính mạnh, tình cờ gặp nhau, va chạm, rồi cùng làm việc và yêu nhau lúc nào không hay có thể tìm thấy bất cứ đâu. Và thực tế, motif phim này đã xuất hiện nhiều từ trước đến nay. Cuối cùng, họ đã có một happy ending.

Với kịch bản phim như vậy, không thể đòi hỏi những thông điệp lớn lao, thâm thúy hay ý nhị ở Cưới ngay kẻo lỡ. Có chăng là phải sống thật với cảm xúc của chính bản thân mình và đến với tình yêu không đắn đo.

  Thái Hòa tiếp tục giả gái trong phim. Trong ảnh là một cảnh quay cùng Tấn Beo. 

Thái Hòa tiếp tục giả gái trong phim. Trong ảnh là một cảnh quay cùng Tấn Beo. 

Mạch phim của Cưới ngay kẻo lỡ còn nhiều chỗ lỏng lẻo, không hợp logic và thiếu sự lắng đọng cần thiết. Nhưng, Đinh Ngọc Diệp và Johnny Trí Nguyễn đã làm nên nét tươi trẻ cho tác phẩm.

Bộ phim có nhiều phân cảnh gây cười, thậm chí cười rất thoải mái. Nếu thước đo thành công của một bộ phim hài là những trận cười của khán giả thì Cưới ngay kẻo lỡ đã có được điều ấy. Như Charlie Nguyễn tâm sự thì đây là một bộ phim hài khiến anh hài lòng nhất trong ba bộ phim của anh đã từng ra mắt khán giả. Johnny Trí Nguyễn thì bảo, ngay cả đoàn làm phim cũng đã có nhiều trận cười khi thực hiện quay bộ phim này.

   

 

Vì để gây cười nên bộ phim có những chi tiết hơi khiên cưỡng, ví dụ cảnh tưới cây của nhân vật giả gái tên Trâm (Thái Hòa đóng). Cảnh quay này hoàn toàn không cần thiết và cũng không hợp logic của phim. Cảnh Trâm đưa miếng băng vệ sinh lên ngửi ngửi và khen thơm thực sự cũng là một sự chen chân của nhà tài trợ thiếu ý nhị.

Thái Hòa sau vai ‘gái” thành công ở Để mai tính tiếp tục với vai giả gái trong Cưới ngay kẻo lỡ. Và như vậy, chàng diễn viên này đã tự làm khó cho mình. Chắc chắn, người ta sẽ đem Trâm của anh ra để so sánh với vai gay trong Để mai tính.

   

 

Vai diễn này, không có nhiều dấu ấn như vai diễn trước. Thái Hòa làm tròn vai với những pha hài hước, có lẽ cũng chỉ cần đến thế. Tìm một cá tính mới trong một vai giả gái với Thái Hòa có vẻ hơi khó với kịch bản “khơi khơi” như thế này.

Johnny Trí Nguyễn đã có những lột xác khi không phải vào những vai diễn sở trường là võ lâm, đánh đấm. Vào vai một nhiếp ảnh gia cá tính và có tài, Johnny thể hiện được vẻ phong trần, bụi bặm của nhân vật. Tuy nhiên, anh chàng này có vẻ cũng hơi nhạt nhòa, thiếu chiều sâu thực sự.

   

 

Đinh Ngọc Diệp, cô gái xinh đẹp và cá tính góp mặt trong phim với vai chính sau Cô dâu đại chiến. Ở bộ phim này, Ngọc Diệp đẹp, kiêu sa và cá tính. Và có lẽ quá chú trọng vào vẻ bề ngoài nên nhân vật nữ do người đẹp thể hiện cũng không có nhiều dấu ấn. Nhưng, vì cô đẹp nên người ta có thể bỏ qua những điểm chưa thực sự tốt.

Cuối cùng, có lẽ không cần quá khắt khe, bởi Cưới ngay kẻo lỡ chắc chắn không phải là bộ phim để làm ra với mục đích tạo danh tiếng bằng chiến thắng tại các LHP trong và ngoài nước.

Gia Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN