• Zalo

Cuối năm nay, giá Bitcoin sẽ tăng sốc 3 lần?

Tài chính Thứ Ba, 16/03/2021 13:37:31 +07:00
(VTC News) -

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm 15/3, Richard Byworth, CEO công ty tài chính kỹ thuật số Diginex dự đoán Bitcoin sẽ tăng giá vào cuối năm nay.

Theo đó, Richard Byworth dự đoán giá trị Bitcoin sẽ tăng gấp 3 lần vào cuối năm nay, đạt khoảng 175.000 USD/BTC. Richard Byworth cho rằng đây mới là giai đoạn đầu của cuộc đua, mọi thứ sẽ còn "nóng" hơn nhiều trong thời gian tới.

Ngày 13/3, Bitcoin đạt kỷ lục mới khi lần đầu vượt mốc 61.000 USD, trước khi giảm xuống khoảng 58.000 USD sau đó một ngày. Theo thống kê của Coindesk, từ đầu tháng 10/2020 đến nay, giá Bitcoin đã tăng hơn 500%.

CEO Diginex cho rằng, chương trình in tiền khổng lồ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và sự mất giá của USD có tác động lớn đến giá trị Bitcoin.

 Cuối năm nay, giá Bitcoin sẽ tăng sốc 3 lần? - 1

Bitcoin có thể tăng giá vào cuối năm 2021. (Ảnh minh họa)

Đồng tiền điện tử giá trị đang gặp khủng hoảng nguồn cung do giá trị phần thưởng khối dành cho “thợ đào” đã giảm một nửa (Bitcoin Halving) vào tháng 5/2020. Điều này xảy ra 4 năm một lần để hạn chế lạm phát.

Theo Byworth, một trong những yếu tố thúc đẩy giá Bitcoin còn đến từ việc những công ty lớn đầu tư vào loại tiền này, bao gồm hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk, công ty phần mềm Microstrategy, ứng dụng thanh toán Square và hãng công nghệ Meitu của Trung Quốc. 4 công ty trên sở hữu 40% nguồn cung hàng năm của Bitcoin chỉ trong vài tháng.

Chia sẻ về rủi ro tiềm ẩn, Byworth cho rằng nếu Fed dỡ bỏ các biện pháp kích thích nền kinh tế “sẽ gây một chút cản trở (cho Bitcoin)”. Tuy nhiên dựa trên tình hình kinh tế hiện nay, Byworth nhận định khả năng trên xảy ra trong nửa đầu năm nay là không cao.

Khi được hỏi về lo ngại của cơ quan quản lý về tính bảo mật của blockchain, Byworth cho rằng Bitcoin “không ẩn danh và có thể theo dõi dễ dàng”.

Bằng Lăng (Nguồn: Coindesk)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin