Báo Điện tử VTC News

Cưới cô dâu 14 tuổi cho con trai, Phó Chủ tịch xã bị kỷ luật

Phó chủ tịch xã thừa nhận sai trái khi cưới cô dâu 14 tuổi cho con, và tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách về Đảng, cảnh cáo về mặt chính quyền.

Chiều 16/10, ông Võ Đình Quang - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, cơ quan này đã nhận được bản giải trình của ông Nguyễn Văn Tường - Phó chủ tịch xã Hương Quang về việc cưới cô dâu 14 tuổi cho con trai.

Theo đó, ông Tường thừa nhận việc tổ chức đám cưới là vi phạm pháp luật khi tảo hôn cho con. Ông cũng nhận sai khi không báo cáo vụ việc lên cấp trên để có hướng xử lý kịp thời.
Ông Tường trình bày, khi nghe con trai trao đổi vấn đề cưới vợ, gia đình ông sang đặt vấn đề với nhà gái. Ít ngày sau, người dân bàn tán về cô dâu mới 14 tuổi, ông khuyên hai đứa chờ đến tuổi hãy kết hôn.
Tuy nhiên, do áp lực từ con trai nên ông bắt buộc phải làm theo dù biết đó là trái quy định. “Tôi cũng buồn với con lắm nhưng chuyện đã xảy ra rồi nên đành phải chấp nhận”, ông Tường viết.
Ngoài ra, vị Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang cũng viết bản kiểm điểm, tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng và cảnh cáo, kéo dài thời gian nâng lương về mặt chính quyền.
Chú rể và cô dâu trong đám cưới gây xôn xao dư luận. 

Chú rể và cô dâu trong đám cưới gây xôn xao dư luận. 


“Trong bản tường trình mới, ông Tường thừa nhận khuyết điểm. Theo tôi, đây là tai nạn vì thực tế ông ấy cũng có cái khó, nỗi khổ riêng của bản thân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã làm theo quy định, xử lý không nương tay để làm gương”, ông Quang cho biết.
Cũng theo Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, trong trường hợp này, hình thức khiển trách mà ông Tường tự nhận là đúng theo quy định của Đảng. Nếu ông Tường quanh co, không chịu nhận lỗi thì mới xử lý ở hình thức kỷ luật cao hơn.
Trong buổi làm việc tại UBND xã Hương Quang, ông Tường nói không nắm được việc con dâu có bầu nên Ủy ban kiểm tra Huyện ủy không can thiệp.
Còn ông Nguyễn Trường Thọ, Chủ tịch UBND xã Hương Quang cho biết, tối 16/10, chi bộ địa phương sẽ họp để đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Tường. Sau khi có kết quả sẽ báo cáo lên cấp trên theo trình tự.
Vị này khẳng định, chậm nhất tuần sau sẽ có kết quả xử lý cuối cùng đối với ông Tường. Còn về mặt chính quyền sẽ gửi báo cáo lên UBND huyện để chốt hình thức kỷ luật theo quy định.
“Sau đám cưới, con trai tôi vẫn ở nhà bình thường, còn cháu T. đã về bên ngoại”, ông Tường nói.Ông Nguyễn Văn Tường cho biết, cuộc sống gia đình sau nhiều ngày bị đảo lộn hiện đã ổn định, ông cũng đi làm trở lại.
Trong khi đó, thượng tá Nguyễn Văn Hải - Phó trưởng công an huyện Vũ Quang cho biết, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí.
"Bước đầu, chúng tôi đã gọi chú rể lên làm việc. Anh này chưa thừa nhận hành vi giao cấu với cô dâu T. dẫn đến có thai như dư luận đồn đoán”, thượng tá Hải nói.

Ngày 8/10, ông Nguyễn Văn Tường - Phó chủ tịch xã Hương Quang tổ chức đám cưới cho trai út là Nguyễn Thanh V. (21 tuổi) và cô dâu Đoàn Thị Mỹ T. (14 tuổi). Đám cưới diễn ra tại nhà riêng ông Tường, có mời 200 khách đến dự tiệc.
Nguồn: Phạm Hòa (Zing.vn)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa