Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cuộc thi Ngôi sao tuổi Teen VN 2010 chính thức bắt đầu

(VTC News) - Với chủ đề “Miss Teen và Hành trang cuộc sống", cuộc thi Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2010 vừa chính thức khởi động sáng nay, 15/6 tại Hà Nội.

>> Chuyên đề: Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam trên VTC News

Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2010 đã bước sang năm thứ 5, trở thành sân chơi lớn nhất dành cho cộng đồng nữ sinh Việt Nam. Hành trình những năm qua đủ để nâng cánh một cuộc thi - ban đầu chỉ dành cho những bạn gái yêu thích trò chơi trực tuyến âm nhạc thời trang Audition - thành cuộc thi chuyên nghiệp cho mọi nữ sinh Việt Nam độ tuổi từ 16 đến 19. Ở đó, mọi thí sinh đều được có cơ hội để toả sáng.

  Các Miss teen chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức cuộc thi.

Các Miss teen chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Tổ chức cuộc thi.Cuộc thi năm nay lấy chủ đề "Miss Teen và Hành trang cuộc sống" hướng các thí sinh Ngôi sao tuổi Teen đến với thế giới kiến thức học đường và kiến thức xã hội, để chuẩn bị cho một tương lai rộng mở. Tuổi Teen là lứa tuổi yêu đời, ham thích những hoạt động vui vẻ, nhưng cũng là lứa tuổi ham hiểu biết, tích lũy kiến thức chuẩn bị bước vào đời. Hành trang cuộc sống của mỗi thí sinh bao gồm cả học vấn và hiểu biết xã hội sẽ là bệ phóng để các em vươn lên trong cuộc sống, đạt được những ước mơ của mình.

Vòng khởi động cuộc thi Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2010 sẽ bắt đầu từ hôm nay, 15/6 đến ngày 10/8. Ở vòng sơ khảo (dự kiến diễn ra từ ngày 15/8 đến 15/9), ngoài việc căn cứ vào kết quả của hệ thống bình chọn SMS, Ban giám khảo cuộc thi sẽ chấm điểm trực tiếp để chọn ra 100 thí sinh chất lượng nhất đi tiếp vào chung kết khu vực (dự kiến diễn ra từ 26/9 đến 11/10/2010). 20 thí sinh đoạt giải ở vòng chung kết khu vực sẽ tham gia đêm chung kết diễn ra vào trung tuần tháng 11/2010.

Thang điểm cho các thí sinh căn cứ vào những tiêu chí: Tài năng học vấn (30%), Vẻ đẹp (30%), Thân thiện, nhân ái (20%), Ứng xử (20%).

  Từ phải qua: Quỳnh Nga, Xuân Mai, Hoài Anh và Lee Balan. 

Từ phải qua: Quỳnh Nga, Xuân Mai, Hoài Anh và Lee Balan. Tổng giá trị các giải thưởng cuộc thi năm 2010 lên tới 260 triệu đồng. Trong đó, thí sinh đoạt danh hiệu Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2010 nhận giải thưởng 100 triệu đồng; Ngôi sao Tài năng 60 triệu đồng; Ngôi sao Khả ái 40 triệu đồng; 3 danh hiệu còn lại là Ngôi sao Thân thiện, Ngôi sao Thời trang, Ngôi sao cộng đồng mỗi giải 20 triệu đồng.

Ngoài ra, những thí sinh đoạt giải trong Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam 2010 sẽ có nhiều cơ hội trở thành gương mặt đại diện cho thế hệ nữ sinh thanh lịch, tài năng của Việt Nam tham dự các cuộc thi có tầm vóc lớn như Miss Teen Global, Miss Teen World…

Có mặt tại buổi họp báo, Miss Teen 2009 Xuân Mai chia sẻ: "Việc được tự tay trao lại vương miện Miss Teen cho một bạn gái khác là một việc làm ý nghĩa và xúc động, giống như khi Xuân Mai giành được vương miện này vậy". Xuân Mai cũng thẳng thắn: cuộc thi Miss Teen chính thức khởi động đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều những gương mặt mới, xinh đẹp, tài năng, nhưng không vì thế mà cô sợ mình bị "lãng quên". Bởi theo Xuân Mai, mỗi người đều có một điểm đặc biệt riêng, thu hút mọi người. Các đàn chị như Bảo Thy, Quỳnh Nga, Huyền Trang đã chứng minh điều đó.

Trao đổi với báo chí, Ban tổ chức khẳng định sẽ đảm bảo chất lượng cuộc thi bằng cách xiết chặt công tác tuyển lựa thí sinh ngay từ đầu. Ngay từ vòng sơ khảo, ngoài việc căn cứ vào kết quả của hệ thống bình chọn SMS, Ban giám khảo sẽ chấm điểm trực tiếp các thí sinh để chọn ra 100 thí sinh chất lượng nhất đi tiếp vào các vòng sau. Qua đó, hướng cuộc thi thành một sân chơi ý nghĩa, đúng tầm vóc là sân chơi số 1 của cộng đồng Teen Việt Nam năng động.

Ông Lê Đức Sảo, Phó giám đốc VTC Intecom - Đại diện BTC cho biết, sau 4 năm được tổ chức, có đủ cơ sở để khẳng định Ngôi sao tuổi Teen Việt Nam ngày càng có sức hấp dẫn lớn đối với các bạn nữ sinh và cuốn hút sự chú ý của toàn xã hội. Qua từng cuộc thi, các Ngôi sao tuổi Teen được lựa chọn thực sự là những nữ sinh tài năng, duyên dáng “công - dung - ngôn - hạnh”. Ông tự tin khẳng định, Ngôi sao Tuổi Teen sẽ là bệ phóng để các bạn nữ sinh tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng để hướng tới những thành công lớn hơn nữa trong tương lai.Bài, ảnh: Văn Trinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN