Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu lần thứ 7 khởi tranh

(VTC14) - Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda lần thứ 7 tại Việt Nam chính thức được khởi động hôm 14/9 với 145 đội tham gia.

Năm nay, cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức dưới 2 hạng mục thi riêng biệt bao gồm:

Hạng mục xe tự chế: Honda Việt Nam sẽ cung cấp động cơ 110cc kiểu mới, tiết kiệm nhiên liệu ưu việt đang được sử dụng trên dòng xe Wave. Các đội tham gia sẽ sử dụng động cơ này để chế tạo xe theo ý tưởng của mình nhưng phải tuân thủ theo quy định cuộc thi. Đây sẽ là sự cạnh tranh cả về ý tưởng, kỹ thuật chế tạo và kỹ năng lái xe.
 

 Chiếc xe của đội Đại học GTVT Hà Nội về nhì với kết quả 999 km/lít xăng trong cuộc thi năm ngoái

Chiếc xe của đội Đại học GTVT Hà Nội về nhì với kết quả 999 km/lít xăng trong cuộc thi năm ngoái

Hạng mục xe thị trường: Người tham gia sẽ tiến hành những cải tiến kỹ thuật cơ bản nhằm đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave 110 hoặc Blade (ngoại trừ dòng xe Wave RSX FI AT) của Honda Việt Nam. Sẽ có giới hạn cho việc thay đổi hay cải tạo xe.

Cũng như các năm trước, trong cuộc thi năm nay các thí sinh sẽ phải vận hành xe theo số vòng thi (quãng đường) trong khoảng thời gian quy định. Để nâng cao tối đa hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, các đội sẽ phải cải tiến, điều chỉnh để nâng cao hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe v.v…

 Hạng mục Xe tự chế phát huy tối đa sự sáng tạo của các đội dự thi

Hạng mục Xe tự chế phát huy tối đa sự sáng tạo của các đội dự thi

Chất lượng các đội thi sinh viên năm 2015 được đánh giá cao và có sự tiến bộ vượt trội. Hai đội đạt thành tích cao nhất của Hạng mục xe tự chế là đội Cánh Gió đến từ Honda Việt Nam với thành tích 2.109 km/lít và đội CKOUTC1 đến từ trường Đại học GTVT Hà Nội với kết quả 999 km/lít.

Cho đến nay, cuộc thi này không chỉ được tổ chức riêng tại Nhật Bản mà đã lan rộng ra các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Với khẩu hiệu “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu nhất từ trước đến nay là 3.644 km/lít xăng được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.
 

Trần Thái

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN