• Zalo

Cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017 có gì đặc biệt?

Giáo dục Thứ Hai, 21/08/2017 19:08:00 +07:00

Cuộc thi “Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng” đã được đổi tên thành cuộc thi “Hoa khôi sinh viên Việt Nam” với chủ đề tôn vinh “Vẻ đẹp của sự thông minh”.

 Chiều 21/8, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN VN) và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) đã chính thức phát động cuộc thi Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2017.

Chủ đề cuộc thi năm nay là “Vẻ đẹp của sự thông minh”, nhằm tôn vinh vẻ đẹp các bạn nữ sinh viên, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng cùng sự tự tin, năng động.

hoa khoi sinh vien 2017

 Đại diện Ban Tổ chức cùng các Hoa khôi, Á khôi những cuộc thi các năm trước đây tại buổi lễ.

Anh Nguyễn Phi Long, bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch trung ương Hội LHTN Việt Nam, mục đích của cuộc thi là góp phần nâng cao nhận thức về đức-trí-thể-mỹ của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung.

"Cuộc thi cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn", anh Nguyễn Phi Long nói.

Video: Hoa khôi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2016 Đặng Thị Thu Hồng chia sẻ những thay đổi về cuộc sống sau khi đăng quang

Tiêu chuẩn đăng ký tham gia cuộc thi cũng phù hợp với mục đích trên: Nữ công dân Việt Nam độ tuổi 18-24, đang theo học tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trên toàn quốc (cả các trường hoặc chi nhánh các trường đại học, cao đẳng của nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam).

Thí sinh phải có điểm trung bình chung tích lũy từ 2.0 trở lên đối với hệ đào tạo tín chỉ, 5.0 trở lên đối với hệ đào tạo niên chế của năm học 2016-2017.

Đối với các nữ sinh viên năm thứ nhất, phải có giấy báo nhập học của trường trúng tuyển, sau khi nhập học phải có xác nhận của nhà trường sinh viên theo học và năm học lớp 12 có hạnh kiểm tốt.

Thí sinh được yêu cầu có đạo đức, lối sống tốt, không vi phạm pháp luật và quy chế của nhà trường; điểm rèn luyện từ 70 điểm trở lên; có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại hình cân đối, có năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, ca múa, ẩm thực, may vá, võ thuật…

Các thi sinh cần lưu ý các yêu cầu sau: Chưa từng kết hôn, chưa sinh con; chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; có đủ sức khỏe tham gia cuộc thi. 

Cuộc thi có 3 vòng: sơ khảo được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, TP.HCM và Cần Thơ; bán kết được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM; chung kết xếp hạng dự kiến tổ chức ngày 17/12/2017 tại TP.HCM.

Cuộc thi có tổng trị giá 500 triệu đồng tiền mặt và quà tặng giá trị, trong đó danh hiệu Hoa khôi SVVN 2017 sẽ nhận giải thưởng trị giá 200 triệu đồng tiền mặt.

Ban tổ chức nhận hồ sơ từ ngày 21/8 đến hết ngày 27/10, tại Cổng tri thức Thánh Gióng, số 64 Bà Triệu, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội (điện thoại liên hệ: 024. 6278 2663).

Thí sinh có thể tải hồ sơ đăng ký tại các địa chỉ: thanhgiong.vn; hoakhoisinhvien.vn và truongtoilaso1.vn; vmu.vn.

hoa khoi sinh vien 2 3

Hoa khôi cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2016 Đặng Thị Thu Hồng chia sẻ tại lễ phát động 

Cùng với cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, ban tổ chức phối hợp phát động cuộc thi “Trường tôi là số 1” với các nội dung:  Thi clip Trường tôi là số 1; thi clip Giới thiệu về ẩm thực, danh lam thắng cảnh và nghệ nhân làm nghề thủ công cổ truyền, văn hóa du lịch vùng miền; thi nhảy flashmob chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tìm kiếm gương mặt nam sinh viên đồng hành với cuộc thi.Đồng hành với Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 có Nhãn hàng Dr. Thanh thuộc Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát. 

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin