Cuộc thi 'Hành động vì Mekong' tập trung vào những lĩnh vực nào?

Giới trẻThứ Ba, 22/12/2020 18:34:00 +07:00
(VTC News) -

Cuộc thi "Sáng kiến, giải pháp và mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ĐBSCL” bao gồm các lĩnh vực liên quan đến BĐKH và bảo vệ môi trường.

Nhằm góp phần phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu, cuộc thi “Hành động vì Mekong” được phát động với mục tiêu tìm ra các sáng kiến, giải pháp nhằm giảm thiểu, thích ứng với biến đổi khí hậu ở ĐBSCL, đồng thời tìm ra mô hình phát triển bền vững ĐBSCL ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH).

Cuộc thi là sân chơi bổ ích dành cho lứa tuổi từ 6 - 30, tập trung vào các lĩnh vực như Biến đổi khí hậu; Vùng ngập mặn, Rừng ngập mặn, Khu Sinh thái, Khu bảo tồn đa dạng sinh học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Lũ lụt, hạn hán; Phát triển bền vững; Bảo tồn Đa dạng sinh học; Tái chế, xử lý rác thải, nước thải, khí thải; Sáng kiến, giải pháp giảm thiểu và thích với biến đổi khí hậu ĐBSCL; Mô hình phát triển bền vững ĐBSCL ứng phó với BĐKH; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý bảo vệ tài nguyên và môi trường.

Cuộc thi 'Hành động vì Mekong' tập trung vào những lĩnh vực nào? - 1

Hạn hán và xâm nhập mặn mùa khô năm 2019 - 2020 ở ĐBSCL là nghiêm trọng nhất trong lịch sử. Do vậy, rất cần những giải pháp hiệu quả để phát triển nông nghiệp bền vững vùng ĐBSCL.

Chính thức phát động từ ngày 3/11, đến nay, cuộc thi nhận được sự quan tâm và hưởng ứng sôi nổi từ các thí sinh trên toàn quốc. Lý do bởi hiện nay, biến đổi khí hậu đang trở thành vấn đề cấp bách, ảnh hưởng lớn đến không chỉ nền kinh tế quốc gia mà còn hoạt động sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của mỗi gia đình.

Tham gia cuộc thi "Hành động vì Mekong" là cách mỗi người trẻ thể hiện trách nhiệm của mình đối với một vấn đề lớn của cộng đồng, ngoài ra đây còn là cơ hội thử thách bản thân, phát triển tư duy nhằm cho ra những sáng kiến, giải pháp đột phá, hiệu quả, góp phần thúc đẩy cùng nhau hành động vì một ĐBSCL bền vững, hành động vì sự phát triển của quê hương. 

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường,

Tầng 4, Tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội;

Điện thoại: 0982.253.558;

Email: Hanhdongvimekong@gmail.com;

Fanpage: Hành động vì Mekong.

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn