• Zalo

Cuộc thi Chinh phục vũ môn bị tố là 'Game online', đơn vị sản xuất lên tiếng

Giáo dụcThứ Bảy, 10/12/2016 17:20:00 +07:00

Đơn vị sản xuất "Chinh phục vũ môn" đã lên tiếng sau khi có phản ánh của phụ huynh về những nội dung không phù hợp của cuộc thi này.

Sau khi nhận được "tâm thư" của phụ huynh phản ánh về cuộc thi Chinh phục vũ môn, ngày 9/12, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương làm việc với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đề nghị tạm dừng cuộc thi Chinh phục vũ môn.

pham-ngoc-thap

Ông Phạm Ngọc Thập, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục trực tuyến Egroup. Ảnh: TL

Ngày 9/12, ông Phạm Ngọc Thập, Phó tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục trực tuyến Egroup, đơn vị sản xuất Chinh phục vũ môn đã trao đổi với báo chí xung quanh những vấn đề đang khiến dư luận quan tâm.

Ông Thập khẳng định cuộc thi "Chinh phục vũ môn" hoàn toàn miễn phí. Việc phụ huynh phản ánh là do có sự "nhầm lẫn giữa cuộc thi Chinh phục vũ môn có tên miền chinhphucvumon.vn với một tên miền khác là cpvm.vn".

Hai trang này có thể liên kết với nhau. Trên cpvm.vn có một số nội dung thu phí, bên cạnh bài giảng miễn phí về các môn học của lớp mẫu giáo, phổ thông.

Video: Egame lên tiếng chính thức việc Cuộc thi Chinh phục vũ môn bị tố là “Game online“ (Nguồn: Lao Động)

Theo Phó tổng giám đốc Thập, việc thu phí một số nội dung trên trang cpvm.vn là bình thường, bởi đây là trang học trực tuyến. Egroup được cấp phép cho hoạt động này.

Ông Thập cũng thông tin ngày hôm nay 10/12, lãnh đạo công ty sẽ họp với Trung ương Đoàn, Ban chỉ đạo tổ chức cuộc thi sẽ có hồi đáp chính thức tới Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bằng việc click vào ô

Bằng việc click vào ô "WEB" phía trên giao diện cpvm.vn, người chơi sẽ được dẫn tới cuộc thi Chinhphucvumon.vn. Ảnh chụp màn hình.

Ngày 8/12/2016, một phụ huynh ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) gửi "tâm thư" tới Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, bày tỏ lo ngại về cuộc thi trực tuyến Chinh phục vũ môn đang tổ chức cho học sinh tham gia. Trong thư phụ huynh cho biết, con mình học lớp 5 đã chơi game dành cho học sinh cấp 2. Đặc biệt, game này còn yêu cầu nạp tiền bằng thẻ cào.

Ngày 9/12, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đề nghị tạm dừng cuộc thi.

Lý do vì còn một số bất cập như thành phần tham gia thi chưa phù hợp; công tác tổ chức điều hành cuộc thi chưa tốt, gây ra sự lo ngại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học tập của học sinh.

Cuộc thi Chinh phục vũ môn do Hội đồng Đội Trung ương (thuộc Trung ương Đoàn), Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Cổ phần trò chơi giáo dục trực tuyến Egroup tổ chức từ năm học 2014-2015 đến nay. 

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !