Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cuộc tập trận chung đầu tiên của Nhật Bản, Mỹ và Pháp tại đảo Kyushu

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 16/05/2021 11:03:10 +07:00
(VTC News) -

Nhật Bản, Mỹ và Pháp hôm qua (15/5) đã tiến hành cuộc tập trận chung tại đảo Kyushu, phía nam Nhật Bản.

Dưới trời mưa to, các binh sỹ trong đó có lính Pháp đã đổ bộ từ 1 trực thăng vận tải của Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản. Nhật Bản và đồng minh Mỹ thường tập trận chung theo định kỳ nhưng đây là lần đầu tiên quân đội Pháp tham gia tập trận chung ở Nhật Bản. 

Cuộc tập trận chung đầu tiên của Nhật Bản, Mỹ và Pháp tại đảo Kyushu - 1

Một binh lính Pháp tham gia cuộc tập trận giữa Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản, quân đội Pháp và Thủy quân lục chiến Mỹ tại tỉnh Miyazaki, Nhật Bản ngày 15/5. (Ảnh: AP)

Thượng tá Masashi Hiraki, Chỉ huy 1 lực lượng đổ bộ nhanh của lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản cho biết: “Chúng tôi muốn tăng cường sự hợp tác giữa lực lượng phòng vệ Nhật Bản với các lực lượng quân đội Mỹ, Pháp thông qua tập trận chung trên bộ và trên biển. Đây là việc làm rất cần thiết và ý nghĩa để đẩy mạnh năng lực ứng phó và răn đe xung quanh Nhật Bản cũng như hòa bình và ổn định ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

Tổng cộng có 220 binh sỹ của 3 nước tham gia cuộc diễn tập trên mặt đất, với giả định tình huống phải bảo vệ các đảo hẻo lánh.

Trần Nga (VOV1)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp