Cuộc sống trong căn hộ 29m2 cho thuê 60 triệu đồng/tháng

(VTC News) - Dự án nhà ở diện tích nhỏ đang được triển khai ở Newyork hứa hẹn cung cấp nhiều căn hộ cho thuê giá rẻ. Mức giá thuê căn hộ 29m2 hơn 60 triệu đồng/tháng.

Các căn hộ siêu nhỏ ở Newyork là hình ảnh rất hiếm thấy từ trước đến nay. Tuy nhiên, những dạng căn hộ này đã được xây dựng trong khu Carmel Place từ tháng 2/2015.

Công ty kiến trúc Monadnock đưa ra dự án lần đầu với tên là My Micro Ny trong một cuộc thi thiết kế do thành phố Newyork tổ chức hồi năm 2013. Đây là công ty đã chiến thắng trong cuộc thi này.

Theo luật của thành phố, nhà ở không được dưới 36m2 nhưng 55 căn hộ của dự án trên đã nhận được sự chấp nhận đặc biệt từ thị trưởng Michael Bloomberg. 

Mỗi căn hộ trong khu vực này sẽ có diện tích dao động từ 29m2 - 32m2. Diện tích này chỉ bằng gần một nửa so với diện tích các căn nhà trung bình ở Newyork (khoảng hơn 50 m2).

Mondanock được phép xây dựng những căn hộ này như một sự thử nghiệm của thành phố nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở phân khúc nhà giá rẻ.

Mức giá cho thuê với căn hộ 29m2 ở mức 2.750 USD (khoảng hơn 60 triệu đồng/căn). Trong căn hộ có khu bếp nhỏ với bếp từ 2 bếp, tủ lạnh nhỏ, không có lò nướng. 

Dịch vụ dọn dẹp 1 lần/tuần, sofa có thể kéo ra thành giường ngủ và tủ, cửa sổ kính lớn mở hướng ra ban công...Phòng tắm đơn giản, không có bồn tắm chỉ có gương, chậu rửa mắt, buồng kính...

Trong tòa nhà còn có phòng tập thể dục, sân thượng đặt lò nướng cho các bữa tiệc, quán cà phê, khu để xe...

Hình ảnh bên trong căn hộ 29m2:


Nghi Dung
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.