Cuộc sống triều đại phong kiến Việt Nam qua ảnh
  • Zalo

Cuộc sống triều đại phong kiến Việt Nam qua ảnh

Tổng hợp Thứ Tư, 06/10/2010 06:25:00 +07:00

(VTC News) - Quan đi cáng, lễ thiết triều, đội cận vệ hoàng gia…là những hình ảnh tái hiện lại cuộc sống của các triều đại phong kiến từng đóng đô ở Thăng Long.

(VTC News) - Quan đi cáng, lễ thiết triều, đội cận vệ hoàng gia… là những hình ảnh tái hiện lại cuộc sống của các triều đại phong kiến từng đóng đô ở Thăng Long xưa.

Lịch sử Việt Nam trong gần 1000 năm qua, các triều đại Lý, Trần, Lê, Mạc đều đóng đô ở Thăng Long. Thăng Long là nơi hội tụ của các dòng sông và dãy núi, đi lại thuận tiện, đồng ruộng phì nhiêu, dân cư đông đúc. Cho nên, các triều đại để lại nhiều dấn ấn thành quách, cung điện, đền đài lưu tới ngày nay như Cửa Bắc, Đoan Môn, Hậu Lâu, Điện Kính Thiên…

Chủ đề ảnh Thăng Long - một kinh đô cổ kính trong triển lãm Hà Nội xưa khai mạc ngày 6/10 phần nào tái hiện lại những hình ảnh ít người biết về cuộc sống xã hội phong kiến Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh như vậy:

 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 

Văn Trinh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cuộc sống triều đại phong kiến Việt Nam qua ảnh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Mới nhất