• Zalo

Cuộc sống ngọt lành hơn khi có những người con rể chăm sóc mẹ vợ tận tụy suốt 40 năm thế này

Đời sống Thứ Sáu, 25/08/2017 08:31:00 +07:00

Mẹ vợ giờ đã 115 tuổi, và có lẽ, bà sống lâu là do bà có một người con rể cực kỳ hiếu thảo.

Phương tiện truyền thông Trung Quốc hôm nay đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông ở Tứ Xuyên chăm sóc một bà già. Và khi biết được mối quan hệ của hai người, không ai là không bày tỏ lòng thán phục. 

Người đàn ông trong clip là con rể của bà Li Jiulian (115 tuổi). Sau khi con trai duy nhất của bà chết, bà đã chuyển đến ở hẳn nhà con gái, con rể của bà đã chăm sóc bà suốt thời gian vừa qua. 

Trong đoạn clip có thể thấy người con rể tự tay làm món tào phớ cho mẹ vợ. Ông nói: "Đó là món bà ấy thích. Tôi nấu cho bà ấy ăn mỗi tuần. Bà không thích loại bán sẵn ngoài đường. Nó nhạt nhẽo quá'. Sau đó, ông bón mẹ vợ ăn.


Bà Li Jiulian năm nay đã 115 tuổiNgười con rể đang nấu ăn cho bà

 
Ân cần gắp đồ ăn cho mẹ vợ

Không chỉ chăm lo bữa ăn hàng ngày cho mẹ vợ, ông còn chải tóc, xoa bóp, cõng mẹ trên lưng để đi đường rừng. Đi đâu, ông cũng nắm tay bà, chăm lo từng li từng tý cho bà.

Cứ thế, suốt hơn 30 năm qua, ông đã chăm sóc mẹ vợ không thua gì mẹ ruột. Và dường như, bí quyết sống thọ của bà không nằm ở ăn uống, môi trường sống... mà chính là việc bà được yêu thương, chăm sóc tận tình bởi người không cùng máu mủ. Truyền thông Trung Quốc cũng nhấn mạnh: 'Các cô gái, hãy cưới một người đàn ông mà sẵn sàng xay đậu hủ bằng tay để nấu tào phớ ngon lành cho mẹ của bạn' 

(Nguồn: Pearvideo) 

BB
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều