• Zalo

Cuộc sống khủng khiếp giữa lòng khủng bố qua lời kể vợ chiến binh IS

Thế giới Chủ Nhật, 16/07/2017 12:36:00 +07:00

Những người vợ của các phiến quân IS bị giết hoặc bị bắt ở Raqqa, Syria, thuật lại với RT về cuộc sống bên trong tổ chức khủng bố đầy áp bức, bạo lực và không lối thoát.

Nhiều người vợ của những kẻ khủng bố IS là người nước ngoài. Nur Al-Huda là một trong số đó, cô đến Syria với chồng từ Lebanon, chồng đã thuyết phục cô rằng Nhà nước Hồi giáo - IS không phải là quá khủng khiếp.

Nhưng khi họ tới nơi thì sự thật hoàn toàn khác. "Nếu tôi biết IS là như vậy, tôi đã không đi theo chồng", Nur khẳng định.

loi ke

 Ảnh minh họa.

Những người phụ nữ kể lại, khi phạm lỗi họ bị nhốt vào căn phòng nhỏ không có cửa sổ. Những đứa trẻ bị ghẻ và chấy rận nhưng không ai dự định dẫn chúng đến bác sĩ.

Theo Sputnik, ngoài những người vợ hợp pháp, các chiến binh còn có nô lệ tình dục mà họ mua bán, trao đổi hoặc cho nhau. Giá một người hầu gái dao động từ 10.000 - 30.000 USD.

Nur Al-Huda kể rằng một số cô gái tìm cách trốn thoát, nhưng IS  giết những ai đã giúp kẻ chạy trốn. Tuy nhiên, những phụ nữ này thú nhận, trong số vợ chiến binh có những người khá hài lòng với hoàn cảnh. Họ chỉ khó chịu khi chồng mua quà đắt tiền tặng tình địch.

Nguồn: Spuntik
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều