Cuộc sống địa ngục của cô gái 10 năm bị ám ảnh tình dục

Thế giớiThứ Sáu, 02/10/2015 02:52:00 +07:00

Cô gái phải sống trong tình trạng bị ám ảnh tình dục liên tục trong vòng 10 năm, biểu hiện của một loại bệnh hiếm gặp.

(VTC News) - Cô gái phải sống trong tình trạng bị ám ảnh tình dục liên tục trong vòng 10 năm, biểu hiện của một loại bệnh hiếm gặp.

Cô gái bị ám ảnh tình dục liên tục trong 10 năm là Rose Bretécher, bị chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế - OCD. Năm nay Rose 29 tuổi, sống ở London gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống sau khi nhìn thấy một người khác giới khỏa thân năm 15 tuổi.

Trải qua những liệu pháp điều trị khác nhau, cuối cùng Rose có thể trở lại cuộc sống bình thường vào năm 2013 vừa qua.
Rose Bretécher
Rose Bretécher 
Cô vừa viết một cuốn sách mang tên Pure, kể về quãng thời gian 10 năm cô chung sống với bệnh tình của mình với những suy nghĩ lúc nào cũng bị tình dục xâm lấn.

Nhiều người bị chứng OCD có thể tưởng tượng ra nhiều điều khác nhau như liên tục rửa tay, nhưng với Rose có là những hình ảnh khiêu dâm, liên tục xuất hiện trong đầu dù có nhìn vào đâu.

Cô gái mô tả rằng những hình ảnh đó luôn tự nhiên xuất hiện và không có cách nào đẩy chúng ra khỏi suy nghĩ của mình.

Cuộc sống của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi trong mắt Rose các bạn bè luôn trong tình trạng khỏa thân, những người lạ cô gặp trên đường đang quan hệ tình dục hay thậm chí là các đồng nghiệp luôn không có mảnh vải nào trên người.

Thậm chí, khi nhìn những tác phẩm điêu khắc trong chương trình truyền hình, Rose lại tưởng tượng ra những bộ phận nhạy cảm của cơ thể đang gắn trên tường.

Mọi thứ ngày càng tệ với chứng ám ảnh tình dục, đến mức cô bị bạn trai chia tay, phải bỏ dở đại học và thậm chí còn định tự tử.
Cô gái từng bị ám ảnh tình dục 10 năm liên tục
Cô gái từng bị ám ảnh tình dục 10 năm liên tục 
Sau khi đã tìm kiếm thông tin trên mạng, Ros biết được một tình trạng gọi là "Pure O", loại OCD quá khích nhưng ít được biết đến.

Cuối cùng, cô được trị liệu bằng kỹ thuật ERP - bộc lộ và ngăn ngừa đáp ứng - trong đó có công đoạn nhìn một cách trực diện vào những hình ảnh đã ám ảnh mình.

Chẳng hạn, cô được yêu cầu nhìn một người đàn ông hoặc phụ nữ ăn mặc hở hang trong khi không thể thực hiện bất cứ hành vi cưỡng bức nào với họ.

Quá trình điều trị kết thúc vào năm 2013 khi Rose có thể sống bình thường mà không còn bị ám ảnh nữa.

Sau đó, Rose cho ra đời cuốn sách Pure kể về những gì đã phải trải qua. Cuốn sách đã được xuất bản và bán với giá 15 Bảng/cuốn.

Cô từng lo lắng rằng những người bạn của mình sẽ không thoải mái với tác phẩm này nhưng vẫn quyết định thực hiện vì cho rằng câu chuyện của mình cần được chia sẻ cho nhiều người, nhất là những người có thể gặp phải chứng Pure O như cô.

Tùng Đinh (theo Daily Mail)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn