Cuộc sống đa sắc màu trong triển lãm: Chúng ta đang 'nghịch' gì?

PhimThứ Ba, 29/06/2021 06:00:00 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom cùng CLB Nghệ sĩ Trẻ - Hội Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu triển lãm với 125 tác phẩm của 103 nghệ sĩ trẻ từ mọi miền đất nước.

Dựa trên tựa sách nổi tiếng: “Bạn đang nghịch gì với đời mình” của Jiddu Krishnamurti, triển lãm “Chúng ta đang NGHỊCH gì?” là tiếng nói của mỗi nghệ sĩ về đời sống, tư tưởng cùng những vấn đề, câu chuyện mà những người trẻ đang quan tâm tìm hiểu.

Mọi người được chiêm ngưỡng và cảm nhận những sắc thái biểu đạt khác nhau qua từng tác phẩm. Có những tác phẩm rất bộc trực, chân thật mang màu sắc cuộc sống như: Những cái cây trong chậu - Triệu Phương, Trong vườn hoa Hàng Trống - Hoài Giang và Nguyễn Trang. Trong khi đó, nhiều tác phẩm lại thể hiện sự suy tư, sâu lắng của người trẻ như bộ ba tác phẩm: Bản ngã ảo vọng, Nguyên sinhLụi tàn của Vũ Tuấn Việt. Có những tác phẩm lại mang đến những chiều ý niệm sâu sắc như: Tâm vạn chúng sinh - Lại Minh Huyên, Khoảng không giữa chúng ta - Lê Yến Nhi, Trong nhân gian - Hoàng Tiến Quyết, hay tác phẩm Nguồn của nhóm The Art Gang.

Cuộc sống đa sắc màu trong triển lãm: Chúng ta đang 'nghịch' gì? - 1
Cuộc sống đa sắc màu trong triển lãm: Chúng ta đang 'nghịch' gì? - 2

Triển lãm “Chúng ta đang NGHỊCH gì?” đem đến không gian nghệ thuật đặc sắc.

Triển lãm “Chúng ta đang NGHỊCH gì?” là sự phản hồi đầy sáng tạo, tươi mới từ thể loại tới hình thức biểu hiện, từ truyền thống như hội hoạ, điêu khắc, nhiếp ảnh, sắp đặt tới hiện đại như đồ hoạ, đa phương tiện và video nghệ thuật. Đây chính là câu trả lời tích cực từ lớp trẻ đầy tài năng với nền nghệ thuật đương đại nước nhà.

Triển lãm cũng có sự tham gia của các gương mặt nghệ sĩ trẻ quen thuộc như: Phạm Đình Tiến, Phạm Anh, Tử Mộc Trà, Đinh Duy Tôn, Vàng Hải Hưng, Cấn Văn Ân cùng một số gương mặt nhiều triển vọng như: Khương Quyền, Nguyễn Ngọc Long, Kim Ngân, Dương Nguyên, Đào Đức Lộc, Trần Thị Thu Thảo, Lê Nhật Anh và Nguyễn Hải Linh.

Cuộc sống đa sắc màu trong triển lãm: Chúng ta đang 'nghịch' gì? - 3

Triển lãm trưng bày đa dạng tác phẩm như điêu khắc, nhiếp ảnh…

Triển lãm “Chúng ta đang NGHỊCH gì?” mở cửa tự do bắt đầu từ ngày 25/06/2021 đến hết ngày 25/07/2021 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, VCCA sẽ đảm bảo thực hiện chặt chẽ các công tác phòng, chống dịch, bao gồm: đo thân nhiệt tại cửa ra vào TTTM Vincom Royal City, giãn cách và yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang trong suốt thời gian xem triển lãm.

Ngô Xuyến

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn