Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cuộc sống cơ cực của Linh Nga, Phi Nhung khi mới sang Mỹ

Phi Nhung từng làm nhiều việc chân tay và mỗi ngày chỉ ngủ khoảng 3 tiếng.

Phi Nhung: Là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng nhất  của dòng nhạc trữ tình ở hải ngoại với hàng triệu khán giả ở nhiều lứa  tuổi, ít ai biết Phi Nhung đã phải trải qua những ngày tháng cực khổ ở  Việt Nam và sau khi đến Mỹ. Là con lai của một người phụ nữ Việt Nam và người Mỹ, Phi Nhung trải qua tuổi thơ cơ cực với sự ghẻ lạnh và thiếu đi  tình thương gia đình. Năm cô 11 tuổi, mẹ mất vì tai nạn giao thông,  không lâu sau đó, bà ngoại cô cũng qua đời. Một mình cô gánh vác trách  nhiệm gia đình và làm lụng gấp đôi người thường để nuôi 6 chị em. Trong  ảnh: Phi Nhung khi còn bé (thứ 2 từ phải sang). 

Phi Nhung: Là một trong những nữ ca sĩ nổi tiếng nhất của dòng nhạc trữ tình ở hải ngoại với hàng triệu khán giả ở nhiều lứa tuổi, ít ai biết Phi Nhung đã phải trải qua những ngày tháng cực khổ ở Việt Nam và sau khi đến Mỹ. Là con lai của một người phụ nữ Việt Nam và người Mỹ, Phi Nhung trải qua tuổi thơ cơ cực với sự ghẻ lạnh và thiếu đi tình thương gia đình. Năm cô 11 tuổi, mẹ mất vì tai nạn giao thông, không lâu sau đó, bà ngoại cô cũng qua đời. Một mình cô gánh vác trách nhiệm gia đình và làm lụng gấp đôi người thường để nuôi 6 chị em. Trong ảnh: Phi Nhung khi còn bé (thứ 2 từ phải sang). 

17 tuổi (năm 1989), Phi Nhung sang Mỹ để tìm cách kiếm tiền nuôi các em.  Những ngày đầu ở Mỹ là chuỗi ngày khó khăn đến cùng cực mà Phi Nhung  phải trải qua để có được thành công như ngày hôm nay. “Một mình nơi  xứ người, tôi cảm thấy rất đơn độc, không biết phải bắt đầu từ đâu. Đêm  đến, tôi không ngủ được vì lo lắng về tương lai, nghĩ đến năm đứa em  nhỏ. May mắn, tôi được một tổ chức từ thiện hỗ trợ việc học tiếng Anh  trong 6 tháng và học khóa về dọn vệ sinh để được cấp chứng chỉ, có thể  đi làm ở khách sạn. Thời gian còn lại, tôi làm bồi bàn cho một nhà hàng  Việt Nam”, Phi Nhung từng chia sẻ. 

17 tuổi (năm 1989), Phi Nhung sang Mỹ để tìm cách kiếm tiền nuôi các em. Những ngày đầu ở Mỹ là chuỗi ngày khó khăn đến cùng cực mà Phi Nhung phải trải qua để có được thành công như ngày hôm nay. “Một mình nơi xứ người, tôi cảm thấy rất đơn độc, không biết phải bắt đầu từ đâu. Đêm đến, tôi không ngủ được vì lo lắng về tương lai, nghĩ đến năm đứa em nhỏ. May mắn, tôi được một tổ chức từ thiện hỗ trợ việc học tiếng Anh trong 6 tháng và học khóa về dọn vệ sinh để được cấp chứng chỉ, có thể đi làm ở khách sạn. Thời gian còn lại, tôi làm bồi bàn cho một nhà hàng Việt Nam”, Phi Nhung từng chia sẻ. 

Để có tiền trang trải cuộc sống nơi xứ người, nữ ca sĩ Chiều qua phà Hậu Giang  còn phải làm thêm nhiều công việc như may vá quần áo, công nhân sản  xuất đèn cầy rồi đóng hộp thực phẩm,… Làm gấp đôi người thường với 2 đến  3 công việc chân tay nên mỗi ngày Phi Nhung chỉ ngủ khoảng 3 tiếng. 

Để có tiền trang trải cuộc sống nơi xứ người, nữ ca sĩ Chiều qua phà Hậu Giang còn phải làm thêm nhiều công việc như may vá quần áo, công nhân sản xuất đèn cầy rồi đóng hộp thực phẩm,… Làm gấp đôi người thường với 2 đến 3 công việc chân tay nên mỗi ngày Phi Nhung chỉ ngủ khoảng 3 tiếng. 

May mắn đến với Phi Nhung khi cô được gặp Trizzie Phương Trinh (vợ cũ  của Bằng Kiều) và được hướng theo con đường ca hát. Nhờ những mối quan  hệ của Trizzie Phương Trinh mà Phi Nhung bắt đầu được đi diễn và ra mắt  album, CD. Giọng hát truyền cảm và gương mặt lai tây khác lạ, Phi Nhung  nhanh chóng gây dựng được tên tuổi và được mệnh danh là “nữ hoàng băng  đĩa” vì số lượng bán đĩa kỉ lục mà nhiều ca sĩ hải ngoại không thể theo  kịp. Trong ảnh: Phi Nhung và

May mắn đến với Phi Nhung khi cô được gặp Trizzie Phương Trinh (vợ cũ của Bằng Kiều) và được hướng theo con đường ca hát. Nhờ những mối quan hệ của Trizzie Phương Trinh mà Phi Nhung bắt đầu được đi diễn và ra mắt album, CD. Giọng hát truyền cảm và gương mặt lai tây khác lạ, Phi Nhung nhanh chóng gây dựng được tên tuổi và được mệnh danh là “nữ hoàng băng đĩa” vì số lượng bán đĩa kỉ lục mà nhiều ca sĩ hải ngoại không thể theo kịp. Trong ảnh: Phi Nhung và "ân nhân" Trizzie Phương Trinh. 

Từ năm 2005, Phi Nhung trở về Việt  Nam tham gia ca hát và phát hành các sản phẩm trong nước. Cô được yêu  quý nhờ cách sống giản dị, chăm chỉ và dành nhiều tình thương cho những  cảnh đời khó khăn. Có lẽ do trải qua tuổi thơ và những ngày tháng cơ cực  nên Phi Nhung biết chia sẻ và đồng cảm hơn với những mảnh đời thiếu  thốn. Nghĩ lại những ngày tháng đã qua, Phi Nhung  cho biết, cô cảm thấy  “rùng mình” vì không hiểu sao một cô gái đôi mươi với sức vóc nhỏ bé  lại có thể vượt qua được những khắc nghiệt của cuộc sống đến vậy. 

Từ năm 2005, Phi Nhung trở về Việt Nam tham gia ca hát và phát hành các sản phẩm trong nước. Cô được yêu quý nhờ cách sống giản dị, chăm chỉ và dành nhiều tình thương cho những cảnh đời khó khăn. Có lẽ do trải qua tuổi thơ và những ngày tháng cơ cực nên Phi Nhung biết chia sẻ và đồng cảm hơn với những mảnh đời thiếu thốn. Nghĩ lại những ngày tháng đã qua, Phi Nhung  cho biết, cô cảm thấy “rùng mình” vì không hiểu sao một cô gái đôi mươi với sức vóc nhỏ bé lại có thể vượt qua được những khắc nghiệt của cuộc sống đến vậy. 

Thu Phương: Những năm 90, Thu Phương và chồng cũ Huy MC  là một trong những cặp đôi sáng giá nhất làng giải trí Việt. Ngoại hình  đẹp và hài hòa, giọng ca phối hợp cùng nhau rất ấn tượng cộng với phong  cách hiện đại đã khiến Thu Phương và Huy MC được đông đảo khán giả mọi  lứa tuổi yêu thích.  Tuy nhiên, khi đang trên đỉnh cao của sự nghiệp âm  nhạc trong nước với giải kép tại cuộc thi VTV – Bài hát tôi yêu và album Như chưa bắt đầu,  người hâm mộ của cô sững sờ khi cặp vợ chồng vàng son này tuyên bố rời  khỏi Việt Nam và hoạt động tại Mỹ với nhiều lùm xùm và điều tiếng không  đáng có. Trong ảnh: Thu Phương và Huy MC hồi còn ở Việt Nam. 

Thu Phương: Những năm 90, Thu Phương và chồng cũ Huy MC là một trong những cặp đôi sáng giá nhất làng giải trí Việt. Ngoại hình đẹp và hài hòa, giọng ca phối hợp cùng nhau rất ấn tượng cộng với phong cách hiện đại đã khiến Thu Phương và Huy MC được đông đảo khán giả mọi lứa tuổi yêu thích.  Tuy nhiên, khi đang trên đỉnh cao của sự nghiệp âm nhạc trong nước với giải kép tại cuộc thi VTV – Bài hát tôi yêu và album Như chưa bắt đầu, người hâm mộ của cô sững sờ khi cặp vợ chồng vàng son này tuyên bố rời khỏi Việt Nam và hoạt động tại Mỹ với nhiều lùm xùm và điều tiếng không đáng có. Trong ảnh: Thu Phương và Huy MC hồi còn ở Việt Nam. 

Bước chân sang Mỹ, những tưởng danh  tiếng trong nước sẽ giúp Thu Phương có chỗ đứng với những show diễn lớn  và các đĩa nhạc hoành tráng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ Trăng dưới chân mình  gặp không ít khó khăn và vấp váp. Một trong những khó khăn trong ngày  đầu sang Mỹ của Thu Phương là bị đồng nghiệp hải ngoại tẩy chay. Năm  2006, tâm sự trong bài phỏng vấn với một đài phát thanh ở Mỹ, Thu Phương  cho biết về tình đồng nghiệp không được tốt đẹp giữa các ca sĩ hải  ngoại với ca sĩ từ trong nước qua như cô. Trong một bài phỏng vấn vào  năm 2011, Thu Phương cũng nhắc lại việc này: “Tôi vẫn hát một mình ở hải ngoại, không một nữ ca sĩ nào muốn hát cùng tôi. Nếu có Phương thì sẽ không có họ”. 

Bước chân sang Mỹ, những tưởng danh tiếng trong nước sẽ giúp Thu Phương có chỗ đứng với những show diễn lớn và các đĩa nhạc hoành tráng. Tuy nhiên, nữ ca sĩ Trăng dưới chân mình gặp không ít khó khăn và vấp váp. Một trong những khó khăn trong ngày đầu sang Mỹ của Thu Phương là bị đồng nghiệp hải ngoại tẩy chay. Năm 2006, tâm sự trong bài phỏng vấn với một đài phát thanh ở Mỹ, Thu Phương cho biết về tình đồng nghiệp không được tốt đẹp giữa các ca sĩ hải ngoại với ca sĩ từ trong nước qua như cô. Trong một bài phỏng vấn vào năm 2011, Thu Phương cũng nhắc lại việc này: “Tôi vẫn hát một mình ở hải ngoại, không một nữ ca sĩ nào muốn hát cùng tôi. Nếu có Phương thì sẽ không có họ”. 

Trong giai đoạn 2005 – 2006, một nhóm  nghệ sĩ tại hải ngoại đã đứng lên công khai lá thư có chữ ký của 45  nghệ sĩ, kêu gọi tẩy chay Thu Phương và các nghệ sĩ đến từ trong nước  được Dũng Taylor (ông xã hiện tại của Thu Phương) mời sang biểu diễn  theo diện công tác. Bức thư này đã gây xôn xao trong cộng đồng hải ngoại  và danh tiếng của Thu Phương bị ảnh hưởng khá nhiều. Cũng trong thời  gian đó, theo nhiều nguồn tin  báo chí ở hải ngoại, tình bạn giữa Thu Phương và Bằng Kiều đi xuống vì  nữ ca sĩ gốc Hải Phòng không chịu đầu quân về một trung tâm âm nhạc nào  mà quyết định đi hát tự do. 

Trong giai đoạn 2005 – 2006, một nhóm nghệ sĩ tại hải ngoại đã đứng lên công khai lá thư có chữ ký của 45 nghệ sĩ, kêu gọi tẩy chay Thu Phương và các nghệ sĩ đến từ trong nước được Dũng Taylor (ông xã hiện tại của Thu Phương) mời sang biểu diễn theo diện công tác. Bức thư này đã gây xôn xao trong cộng đồng hải ngoại và danh tiếng của Thu Phương bị ảnh hưởng khá nhiều. Cũng trong thời gian đó, theo nhiều nguồn tin báo chí ở hải ngoại, tình bạn giữa Thu Phương và Bằng Kiều đi xuống vì nữ ca sĩ gốc Hải Phòng không chịu đầu quân về một trung tâm âm nhạc nào mà quyết định đi hát tự do. 

Sau những chật vật vì bị nghệ sĩ hải ngoại tẩy chay, sóng gió vẫn chưa  buông tha nữ ca sĩ sinh năm 1972. Năm 2007, Thu Phương bị tố tham gia  đóng phim “đen” Nhật Bản, xuất phát từ đoạn clip “nóng” trên trang web  của nhà báo hải ngoại Thế Phương. Sự việc này một lần nữa khiến Thu  Phương lao đao và danh dự của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên,  đến năm 2009, trang web đó bị đóng cửa và scandal về clip nóng của Thu  Phương cũng được minh oan là một sản phẩm của sự dàn dựng và vu khống  thô thiển. Trong ảnh: Thu Phương hát cùng Việt Anh tại Mỹ năm 2006. 

Sau những chật vật vì bị nghệ sĩ hải ngoại tẩy chay, sóng gió vẫn chưa buông tha nữ ca sĩ sinh năm 1972. Năm 2007, Thu Phương bị tố tham gia đóng phim “đen” Nhật Bản, xuất phát từ đoạn clip “nóng” trên trang web của nhà báo hải ngoại Thế Phương. Sự việc này một lần nữa khiến Thu Phương lao đao và danh dự của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, đến năm 2009, trang web đó bị đóng cửa và scandal về clip nóng của Thu Phương cũng được minh oan là một sản phẩm của sự dàn dựng và vu khống thô thiển. Trong ảnh: Thu Phương hát cùng Việt Anh tại Mỹ năm 2006. 

Sau những sóng gió của ngày đầu sang  Mỹ, Thu Phương dần tạo được chỗ đứng với nhiều sản phẩm đình đám. Từ năm  2008, Thu Phương bắt đầu trở về Việt Nam tham gia biểu diễn tại nhiều  tụ điểm với các liveshow lớn nhỏ. Đến năm 2015, Thu Phương chính thức  nhận lời làm HLV Giọng hát Việt, đánh dấu một bước tiếp cận gần gũi hơn  nữa với khán giả trong nước sau hơn 12 năm xa quê hương. 

Sau những sóng gió của ngày đầu sang Mỹ, Thu Phương dần tạo được chỗ đứng với nhiều sản phẩm đình đám. Từ năm 2008, Thu Phương bắt đầu trở về Việt Nam tham gia biểu diễn tại nhiều tụ điểm với các liveshow lớn nhỏ. Đến năm 2015, Thu Phương chính thức nhận lời làm HLV Giọng hát Việt, đánh dấu một bước tiếp cận gần gũi hơn nữa với khán giả trong nước sau hơn 12 năm xa quê hương. 


Linh Nga:  Linh Nga từng được coi là ngọc nữ của màn ảnh Việt những năm 90. Là một  trong những nữ diễn viên xinh đẹp và sáng giá nhất của dòng phim thị  trường lúc bấy giờ, Linh Nga gắn liền với những bộ phim đình đám như Khoảng cách, Đốm lửa biên thùy, Đám cưới ở thiên đường…  Thời đó, cô còn là một người mẫu ảnh đắt show, thường xuyên xuất hiện  trên các tạp chí với hình ảnh quý phái, sang trọng nhưng luôn phảng phất  nét trầm buồn. Thất bại trong cuộc tình với đại gia Thuyết “buôn vua”  đầy tai tiếng, Linh Nga quyết định bỏ lại tất cả và sang Mỹ bắt đầu việc  học.

Linh Nga: Linh Nga từng được coi là ngọc nữ của màn ảnh Việt những năm 90. Là một trong những nữ diễn viên xinh đẹp và sáng giá nhất của dòng phim thị trường lúc bấy giờ, Linh Nga gắn liền với những bộ phim đình đám như Khoảng cách, Đốm lửa biên thùy, Đám cưới ở thiên đường… Thời đó, cô còn là một người mẫu ảnh đắt show, thường xuyên xuất hiện trên các tạp chí với hình ảnh quý phái, sang trọng nhưng luôn phảng phất nét trầm buồn. Thất bại trong cuộc tình với đại gia Thuyết “buôn vua” đầy tai tiếng, Linh Nga quyết định bỏ lại tất cả và sang Mỹ bắt đầu việc học.

Những ngày đầu ở Mỹ với Linh Nga là chuỗi ngày của những khó khăn và  nhọc nhằn chồng chất. Chọn theo học ngành kĩ thuật âm thanh, Linh Nga đã  lường trước những khó khăn và áp lực nơi xứ người. Cô từng chia sẻ, nếu  học sinh bản xứ cố gắng 1 thì cô phải cố gắng 10 để trụ lại. 

Những ngày đầu ở Mỹ với Linh Nga là chuỗi ngày của những khó khăn và nhọc nhằn chồng chất. Chọn theo học ngành kĩ thuật âm thanh, Linh Nga đã lường trước những khó khăn và áp lực nơi xứ người. Cô từng chia sẻ, nếu học sinh bản xứ cố gắng 1 thì cô phải cố gắng 10 để trụ lại. 

Ở Việt Nam là “cành vàng lá ngọc” nhưng khi sang đến Mỹ, Linh Nga làm  lại từ con số 0. Cô tâm sự trong một bài phỏng vấn gần đây: “Thời  điểm đó tôi vừa đi học vừa đi làm, đâu có nhiều thời gian để ngủ. Suốt 3  năm trời mỗi ngày tôi chỉ ngủ 3 tiếng, còn lại là học và làm. Nhiều khi  tôi vừa học xong, tranh thủ dừng đèn đỏ để dán lông mi hay hóa trang để  kịp về đài đọc bản tin. Lúc nào tôi cũng thấy mình vội vã vì không đủ  thời gian”. 

Ở Việt Nam là “cành vàng lá ngọc” nhưng khi sang đến Mỹ, Linh Nga làm lại từ con số 0. Cô tâm sự trong một bài phỏng vấn gần đây: “Thời điểm đó tôi vừa đi học vừa đi làm, đâu có nhiều thời gian để ngủ. Suốt 3 năm trời mỗi ngày tôi chỉ ngủ 3 tiếng, còn lại là học và làm. Nhiều khi tôi vừa học xong, tranh thủ dừng đèn đỏ để dán lông mi hay hóa trang để kịp về đài đọc bản tin. Lúc nào tôi cũng thấy mình vội vã vì không đủ thời gian”. 

Trải qua những sóng gió đầu tiên, nhờ  nỗ lực của bản thân, giờ đây Linh Nga đã có một cuộc sống sung túc,  viên mãn. Mỹ nhân đài các Hà thành ngày nào hiện đã có 2 cô con gái,  công việc hàng ngày là kinh doanh nhà hàng, đi làm phim, quay quảng cáo  và phát thanh viên. Tuy không có hạnh phúc trọn vẹn trong chuyện tình  cảm nhưng Linh Nga cảm thấy hài lòng với mọi thứ hiện tại. Cô cũng mới  về Việt Nam để xúc tiến việc làm phim trong nước. 

Trải qua những sóng gió đầu tiên, nhờ nỗ lực của bản thân, giờ đây Linh Nga đã có một cuộc sống sung túc, viên mãn. Mỹ nhân đài các Hà thành ngày nào hiện đã có 2 cô con gái, công việc hàng ngày là kinh doanh nhà hàng, đi làm phim, quay quảng cáo và phát thanh viên. Tuy không có hạnh phúc trọn vẹn trong chuyện tình cảm nhưng Linh Nga cảm thấy hài lòng với mọi thứ hiện tại. Cô cũng mới về Việt Nam để xúc tiến việc làm phim trong nước. 

Nguồn: Dân Việt

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN