Cuộc sống bên trong các nhà tù trên khắp thế giới

Các nhà tù trên thế giới có sự khác biệt rất lớn. Có những nơi khiến phạm nhân liên tưởng tới địa ngục, nhưng không ít nơi được ví như khách sạn hạng sang.

Cuoc song ben trong cac nha tu tren khap the gioi hinh anh 1

Nhà tù Aranjuez, Aranjuez, Tây Ban Nha: Nhà tù Aranjuez cho phép các bậc cha mẹ và trẻ em được ở cùng với các thành viên gia đình bị giam giữ. Các bức tường nơi đây được trang trí ngộ nghĩnh. 

Cuoc song ben trong cac nha tu tren khap the gioi hinh anh 2

Nhà tù Bastoy, Hosten, Na Uy: Nhà tù Bastoy là một trong những nhà tù an ninh thấp nhất thế giới. Nhà tù nằm trên một hòn đảo nhỏ, một bên đảo vẫn cho du khách tới. Nơi đây được xây dựng như một thị trấn, với đầy đủ bệnh viện, sân bóng, khu bãi biển, cửa hàng, nhà thờ, trường học, bến tàu... Cuộc sống của các tù nhân ở Bastoy được đánh giá là "sang trọng", có lẽ cũng là lý do rất ít kẻ bỏ trốn tại đây. 

Cuoc song ben trong cac nha tu tren khap the gioi hinh anh 3

Trại giam nữ San Diego, Cartagena, Colombia: Phụ nữ ở trại giam có an ninh thấp này được tự do vào buổi tối để trở thành đầu bếp, phục vụ bàn, hay nhân viên rửa chén tại một nhà hàng đầy màu sắc được mở trong sân trại. 

Cuoc song ben trong cac nha tu tren khap the gioi hinh anh 4

 HMP Addiewell, Lothian, Scotland: Đây là dạng trung tâm phục hồi, nơi người dân tự giải quyết các hành vi phạm tội của họ thông qua các hoạt động như tư vấn, giáo dục và làm việc. 

Cuoc song ben trong cac nha tu tren khap the gioi hinh anh 5

Nhà tù Penal De Ciudad Barrios, San Miguel, El Salvador: Mỗi buồng giam chỉ rộng 3,6 m và cao 4,5 m, nhưng lại giam giữ tới 30 tù nhân. Ban đầu nơi đây chỉ giữ tù nhân trong 72 giờ, tuy nhiên có những người phải ở đây cả năm trời. 

Cuoc song ben trong cac nha tu tren khap the gioi hinh anh 6

Nhà tù Cebu (CPDRC), Cebu, Philippines: Đây là một nhà tù có an ninh tối đa, nơi các tù nhân thường tập trung tại sân chính để biểu diễn các điệu nhảy như một phần của hoạt động thể dục thể chất. Một số điệu nhảy ở đây được quay và đăng trên youtube. 

Cuoc song ben trong cac nha tu tren khap the gioi hinh anh 7

Cơ sở phục hồi Otago, Milburn, New Zealand: Được mệnh danh là "Milton Hilton", đây là nơi các tù nhân có thể thư giãn trong điều kiện sang trọng và đầy đủ. Nhìn buồng giam giữ tại đây bạn sẽ liên tưởng tới phòng ngủ của một thiếu niên. 

Cuoc song ben trong cac nha tu tren khap the gioi hinh anh 8

Nhà tù Maula, Lilongwe, Malawi: Nhà tù này đang trong tình trạng quá tải khi một nhà vệ sinh dùng cho 120 người và một vòi nước phục vụ 900 người. Ngoài ra ở đây chỉ được ăn một bữa mỗi ngày do ngân sách của chính phủ Malawi tương đối hạn hẹp. 

Cuoc song ben trong cac nha tu tren khap the gioi hinh anh 9

 Nhà tù Civil, Arcahaie, Haiti: Nhà tù dân sự ở ven biển Arcahaie nổi tiếng về sự đông đúc. Vào năm 2016, 174 tù nhân đã trốn thoát trong một cuộc bạo động khiến một lính gác bị giết chết và nhiều người khác bị thương.

Cuoc song ben trong cac nha tu tren khap the gioi hinh anh 10

Nhà tù Pelican Bay, California, Mỹ: Mục đích chính của nhà tù Pelican Bay là giam giữ những tù nhân nam "bạo lực" nhất ở California. 40% tù nhân tại đây mang mức án tù chung thân, và gần như tất cả đều có lịch sử bạo lực ở các nhà tù khác trước khi được chuyển tới đây. 

Cuoc song ben trong cac nha tu tren khap the gioi hinh anh 11

Nhà tù Altiplano, Almoloya de Juarez, Mexico: Altiplano là nhà tù liên bang có an ninh tối đa với bức tường dày tới 1 m và không gian hạn chế. Việc giới hạn sóng điện thoại ngăn cản tù nhân liên lạc người ngoài, ngoài ra còn có xe bọc thép để ngăn cản các cuộc tấn công. Altiplano được cho là không có kẽ hở nào cho đến ngày 11 tháng 5 năm 2015, khi trùm ma túy "El Chapo" Guzmán mua chuộc cai ngục và trốn thoát qua một đường hầm. 

>>> Đọc thêm: Tù nhân được giữ chìa khóa, sống trong phòng giam như khách sạn 5 sao

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU