Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cuộc sống bần hàn của những người "nứt đố đổ vách"

(VTC News) – Được chia hàng tỷ USD hay từng làm ra nhiều tiền nhờ việc kinh doanh… song nhiều tỷ phú vẫn phải ngập đầu trong nợ nần. Thậm chí, có người đã chịu cảnh sống trong vườn nhà em gái hay bán hết những đồ quý giá như trang sức, bộ sưu tập đồ cổ.


1. Patricia - Chồng để lại hàng tỷ USD vẫn nợ nần

Tỷ phú John Kluge li dị để lại cho vợ Patricia 1 tỷ USD. Sau đó, nữ tỷ phú này đã kết hôn lần ba với một người khác là quản lý cao cấp của hãng IBM. Cả hai người đã chung tay xây dựng cơ nghiệp của hãng rượu vang. Công việc kinh doanh lúc đầu suôn sẻ, song mọi thứ sau đó lại xấu đi do tình hình ế ẩm. Ngoài ra, nguyên nhân khó khăn còn đến từ việc các nhà đầu tư không hỗ trợ kinh doanh.

  Vợ chồng Patracia lúc chưa ly dị

Vợ chồng Patracia lúc chưa ly dị


Trong thế cùng quẫn, bà phải chấp nhận bán đồ trang sức, bộ sưu tập đồ cổ quý để trả nợ. Trong số đồ trang sức có cả chiếc nhẫn 20 carat đính kim cương và đồng hồ Cartier. Thậm chí, căn biệt thự 45 phòng của bà cũng đã bị đem ra đấu, giá còn khu bất động sản khác của bà sở hữu đã bị tịch thu. Ngoài ra, bà quyết định bán căn nhà 100 triệu USD, sau đó phải hạ giá xuống 24 triệu USD để có người mua.

Từ một người giàu có, bà phải đối mặt với những khoản nợ hàng triệu USD và sống trong cảnh khó khăn, dù người chồng thứ hai là John Kluge qua đời sau khi 2 người đã ly dị để lại khối tài sản 7 tỷ USD.

2. Anita Crowe - Doanh nhân cuối đời sống trong vườn nhà em gái

Anita Crowe từng là nữ doanh nhân với tài sản hàng triệu bảng, thế nhưng bà đã trở thành người vô gia cư, không nhà ở.

  Tỷ phú sống trong vườn nhà em gái

Tỷ phú sống trong vườn nhà em gái


Nguyên nhân dẫn bà đến lâm vào nợ nần là khủng hoảng tài chính. Tất cả biệt thự, phòng tập thẩm mỹ của Crowe đã bị truy thu. Được biết, trước đó, bà từng sở hữu biệt thư xa xỉ ở Leeds và xe Hummer sang trọng. Kiệt cùng của nợ nần, bà phải chấp nhận sống nhờ trong vườn của nhà em gái.

3. Sean Quinn - Tỷ phú giàu nhất Ireland nộp đơn phá sản

Ông Sean Quinn - Tỷ phú giàu nhất Ireland đã mất đi công ty do mình gây dựng, gánh trên vai khoản nợ 4 tỷ USD do khủng hoảng tài chính. Ông từng được Forbers đánh giá là người giàu thứ 164 thế giới, với tài sản 6 tỷ USD. Ông đã chấp nhận thôi giữ chức tập đoàn do mình lập nên và không còn tham gia vào việc kinh doanh.

  Tỷ phú Sean Quinn

Tỷ phú Sean Quinn


Công ty của Quinn khởi nghiệp từ một công ty khai khoáng nhỏ sau đó phát triển thành tập đoàn hàng đầu. Ngành kinh doanh sinh nhiều lợi nhuận nhất là bảo hiểm chi phí thấp bằng cách bán qua điện thoại. Sau đó, Quinn đã mua cổ phiếu ngân hàng Anglo Irish, song thị trường bất động sản sụp đổ, cổ phiếu rơt giá thê thảm kéo theo tài sản của tỷ phú này mất giá trị.

Các hoạt động kinh doanh của Quinn chấm dứt năm 2010, sau khi chịu khoản nợ lớn và tài sản bị niêm phong. Ông đã chaos nhận nộp đơn phá sản lên tòa án Ireland ngày 11/11/2011.

4. Callie Rogers  - Trúng xổ số rồi trắng tay

Cô Callie Rogers người Anh từng trúng xổ sổ với giải thưởng 1,9 triệu bảng năm 16 tuổi (7/2003). Tuy nhiên, với cách tiêu tiền không tiếc đã khiến cô sớm phải chịu cảnh rỗng túi. Được biết, cô mua 4 căn nhà với tổng số tiền 550.000 bảng và chi 200.000 bảng cho các kỳ nghỉ xa xỉ.

  Rogers hạnh phúc với số tiền trúng thưởng

Rogers hạnh phúc với số tiền trúng thưởng


Đó chưa phải là tất cả, cô yêu Nicky Lawson – người đàn ông có 2 con và chi tiền mua quần áo, xe hơi cho Lawson. Song, sự thật là gã lại ăn cắp tiền và quan hệ với em gái Rogers. Sau đó, cô yêu thêm một người khác, nhưng gã này cũng dính lao lý do liên quan đến cocaine. Ở tuổi ngoài 20, cô phải làm mẹ của 2 đứa con và tiền bạc không còn.

5. Gu Chunfang  - Tỷ phú xinh đẹp mất tích cùng nợ nần

Cô Gu Chunfang được biết đến là tỷ phú và là doanh nhân nữ đẹp nhất ở Giang Tô (trung Quốc) bỗng dưng mất tích sau khi vay hơn 100 triệu nhân dân tệ từ ngân hàng và 500 triệu nhân dân tệ từ các cá nhân khác, với hứa hẹn lãi suất trả lại người cho vay lên đến 40%.

  Tỷ phú Gu Chunfang

Tỷ phú Gu Chunfang


Tỷ phú Gu năm nay 40 tuổi, là người sở hữu một công ty thương mại, cửa hàng quần áo và tiệm làm móng tay cao cấp. Trước đây, cô là một người bán hàng mỹ phẩm và làm người mẫu. Cô từng xuất hiện trong đoạn video quảng bá về thành phố Thường Thục.

Thành Công

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh